Thăm quan cung đường sắt tử thần qua sông Kwai

Ai từng theo dõi bộ phim điện ảnh “Cầu sông Kwai” đã quen thuộc với cung đường sắt tử thần nối giữa Thái Lan – Miến Điện. Ngày nay, nơi này biến thành điểm chuyến tham quan hấp dẫn tại quốc gia chùa Vàng đồng thời trở thành một ký ức bi tráng không thể quên. Mua vé tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch thú vị tại nơi này 

Người dân Kanchanaburi, nơi cách Bangkok chưa đầy ba tiếng lái xe về phía Tây, luôn coi cầu sông Kwai giống như biểu tượng, ký ức lịch sử đáng trân trọng. Sau khi tràn vào Đông Nam Á, phát xít Nhật nhanh lẹ tiến hành upgrade, khai thác cơ sở hạ tầng vận tải đường sắt của Xiêm (Thái Lan ngày nay).

Nhật Bản đã tìm cách xây dựng một tuyến vận tải từ Xiêm vào Miến Điện (Myanma), quốc gia cũng chiếm đóng từ năm 1942 đến năm 1944, để giảm sự phụ thuộc vào vận tải đường biển và tạo điều kiện tiện lợi cho âm mưu tiến vào Ấn Độ.


Để đạt được tham vọng, người Nhật đã ép buộc, sử dụng nguồn lao động từ các Đông Nam Á thuộc địa và các tù nhân chiến tranh thuộc lực lượng quân đồng chí (phe chống lại chủ nghĩa phát xít). Những người bộ đội này cơ bản di chuyển từ các trại giam tập trung ở Singapore. Đặt vé máy bay đi Mỹ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Trong quá trình xây dựng Đường sắt tử thần, ước tính chưa chính thức lên tiếng, khoảng hơn 60.000 tù nhân chiến tranh đã lao động như bầy tớ để dứt tuyến đường sắt dài 415 km đầy chết chóc, gần 13.000 người coi như đã chết giẫm.


Tháng 6/1942, một tù binh vô danh được đưa từ Singapore qua Thái đã kể lại: “Quanh tôi tràn ngập sự chết chóc và kinh hoàng. Tôi biết được thế nào là cuộc sống khổ sai. Tôi chỉ còn biết đến thời khắc mình đang sống, không có ý niệm về hôm qua và ngày mai, chỉ còn điều xảy ra hôm nay mà thôi. Cuộc sống trở nên bèo bọt trong con mắt người Nhật!".


Săn vé máy bay Tết giá rẻ đến với xứ Chùa Vàng, du khách còn có cơ hội khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị 
Suốt hành trình 415 km, tuyến đường sắt Tử thần nhiều người biết đến nhất tại cầu qua sông Kwai và đèo Hỏa ngục
Những lao động khổ sai sống sót cũng phải chịu đựng nhiều điều kiện tồi tệ, bao gồm khí hậu ẩm mốc, thiếu lương thực trầm trọng, bệnh dịch lan rộng cùng sự để mắt y tế không được nhiệt tình. Chưa kể, họ còn phải chịu đựng đòn roi, tra tấn tàn bạo từ phát xít Nhật trong quá trình chúng giám sát xây dựng tuyến đường sắt tử thần.

Với lượng nhân công lớn lao, tháng 10/1943, Đường sắt tử thần được xong xuôi và bước đầu đưa vào khai thác. Những tù binh xong xuôi nhiệm vụ xây dựng tuyến đường sắt này được đưa đến Nhật Bản, số khác được giữ lại để làm công việc gian nguy hơn, đó là sửa chữa, duy tu công trình giữa những cuộc không kích dữ dội từ phe bè bạn.


Mua vé máy bay giá rẻ tháng 1/2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

khách du lịch có thể lựa chọn trải nghiệm chuyến tàu giữa vách núi cheo leo và khung cảnh thơ mộng tại Kanchanaburi
Mãi đến năm 1945, khi Chiến tranh thế giới lần 2 hoàn thành, lực lượng đồng chí đều thả chủ quyền cho các tù nhân còn lại còn bám trụ trên tuyến đường sắt nối Miến Điện và Thái Lan. Năm 1947, tuyến đường sắt hoàn toàn dừng hoạt động.

Tại Kanchanaburi, cầu qua sông Kwai vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, như một điểm thú vị khách chuyến du lịch Thái Lan. Mặc dù đường sắt tử thần chưa bao giờ đến gần biên giới Myanmar, từ năm 1949 đến năm 1958, một đoạn ngắn hơn đã được Cơ quan đường sắt Thái Lan mở cửa trở lại.


Ngày nay, tuyến đường sắt còn lại đưa hành khách đến ga Nam Tok, một trong những điểm chuyến tham quan nổi tiếng khác trong khu vực. Các chuyến tàu từ đây sẽ quay trở lại Cầu bắc qua sông Kwai, trước khi đi qua ga Kanchanaburi cũng là thủ phủ tỉnh rồi đến điểm khởi đầu của tuyến đường sắt Tử thần tại Nong Pla Duk, tỉnh Ratchaburi (giáp Kanchanaburi, Thái Lan).

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Thái Lan mà có đam mê với những hành trình du lịch bất tận trên tàu hỏa, khách du lịch đừng quên ghé thăm cung đường sắt Tử thần, cầu qua sông Kwai để cảm nhận ký ức bi tráng, chẳng thể phai nhòa của nơi này.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.