Khám phá hồ nước 9 tháng lại xuất hiện 1 lần tại Trung Quốc

Mùa xuân đến, mực nước sông Muodaoxi tại Trùng Khánh xuống mức 163 đến 168 m, một hòn đảo hình con rùa sẽ xuất hiện, thu hút rất đông du khách đến tham quan. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và cùng khám phá những điều thú vị 


Hòn đảo này chỉ xuất hiện trong vòng 3 tháng, khu mực nước sông xuống thấp. Trong khi đó, 9 tháng còn lại nó hoàn toàn biến mất vì mực nước sông dâng cao. Có lẽ vì thế mà người dân và du khách đã gọi đảo Rùa này là "đảo rùa mùa xuân" hay "đảo rùa xấu hổ"


Hòn đảo có hình rùa rõ nhất vào giữa tháng 3 hàng năm. Khi đó, mực nước sông  chỉ khoảng 163 đến 168 m. Trong khi đó hai tháng còn lại, dòng sông trở về mực nước bình thường 175m hoặc xuống thấp 145 m. Như vậy du khách chỉ có thể thấy một chấm nhỏ của đảo nổi trên mặt nước, hoặc cả phần đất đá nối liền đảo với ngọn núi bên cạnh và không nhìn thấy hình con rùa. Đặt vé hãng Tre Việt và cách thanh toán trả sau Bamboo Airways

Hiện tượng đảo biến mất rồi xuất hiện bắt nguồn từ sông Ma Đao Khê nằm trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp. Do mực nước ở nơi này được kiểm soát bởi đập Tam Hiệp - một trong những nhà máy sản xuất điện lớn nhất thế giới theo công suất lắp đặt. Do vậy, vào mùa xuân, các hồ chứa ở đập sẽ xả nước xuống khu vực hạ lưu, khiến mực nước sông xuống thấp và bạn có thể nhìn thấy "con rùa" khổng lồ này. 


Hòn đảo chỉ được nhìn thấy vào đầu năm, vì thế người Trung Quốc coi đảo Rùa như một dấu hiệu mang mùa xuân đến. "Khi muốn nhắc mùa xuân sắp tới, chúng tôi chỉ đơn giản nói rùa đang đến rồi", Meng Liu, một người dân địa phương cho biết.

Đảo Rùa thu hút khách đến thăm không chỉ vì sự xuất hiện độc đáo của nó, mà còn vì trong văn hóa Trung Quốc, rùa là loài tượng trưng cho tuổi thọ. Do đó, đầu năm mới, việc tới thăm đảo Rùa được người dân tin rằng sẽ đem lại may mắn. 

Nhiều du khách đã ví hòn đảo này giống công viên Hồ Xanh ở Áo - địa điểm cũng xuất hiện và biến mất 6 tháng một lần. Công viên nằm dưới chân những ngọn núi tuyết. Nên vào mùa hè ấm áp, tuyết tan chảy biến công viên thành một hồ rộng lớn. Khi sang mùa thu đông, khu vực này khô cạn và trở về hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, Hồ Xanh là hiện tượng tự nhiên, còn đảo Rùa xuất hiện phụ thuộc vào bàn tay con người.
Đặt mua vé máy bay đi Quảng Châu đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.