Top 10 thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất

Hãy cùng chúng tôi khám phá những thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất Thế giới. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với những địa danh này và bạn sẽ có chuyến du lịch hấp dẫn

1. Berlin

Hệ thống giao thông công cộng ở Berlin được biết đến là hệ thống đáng tin cậy và có phạm vi rộng nhất nước Đức, bao gồm 1 số hệ thống tích hợp như đường  sắt đô thị U-Bahn và S-Bahn, dịch vụ đường sắt khu vực, hệ thống xe điện, xe buýt... Vào giờ cao điểm, cứ khoảng 5 phút lại có một chuyến tàu. Hệ thống này phục vụ lượng hành khách trung bình mỗi ngày khoảng 1,5 triệu người.


2. Thượng Hải

Hệ thống tàu điện ngầm Thượng Hải mỗi ngày phục vụ đến 9 triệu khách. Vào những ngày đông nhất con số này có thể lên tới 12 triệu người


3. London

Tàu điện ngầm ở London cũng là một trong những hệ thống giao thông nổi tiếng nhất thế giới. Nhắc đến London không thể không nhắc đến những chiếc xe bus 2 tầng, biểu tượng của thành phố. Tàu điện ngầm London có tổng cộng 270 ga. Vào các ngày trong tuần, hơn 50.000 người sử dụng ga Waterloo, ga bận rộn nhất của hệ thống tàu điện ngầm.


4. Madrid

Giao thông công cộng ở Madrid cực kì tiện lợi. Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố này đứng thứ bảy trên thế giới, tính theo tổng chiều dài.


5. Singapore

Nhắc đến hệ thống giao thông công cộng tốt nhất Thế Giới không thể bỏ qua Singapore, quốc gia sở hưu một trong những hệ thống tiết kiệm chi phí nhất thế giới. Giao thông công cộng ở đây chủ yếu gồm tàu điện, xe buýt, taxi; trong đó xe buýt từng là phương tiện được sử dụng là chủ yếu cho đến khi hệ tàu điện được đưa vào hoạt động. Tỷ lệ sử dụng giữa hai hệ thống là tương đương nhau, với 3,9 triệu dân đi xe buýt và 3,1 triệu dân sử dụng tàu điện MRT trong năm 2016. Các tuyến đường sắt dài hơn 198,6 km và tổng số trạm lên tới 119 trạm.


Đặt mua vé máy bay đi Singapore và đến khám phá những điều hấp dẫn tại thành phố này

6. Seoul

Hệ thống giao thông công cộng ở Seoul cũng là một trong những hệ thống phát triển mạnh mẽ biến nó thành trung tâm vận tải của châu Á. Hệ thống tàu điện ngầm ở đây phục vụ khoảng 8 triệu hành khách mỗi ngày. Ngoài ra, taxi cũng được sử dụng trong việc vận chuyển hành khách đến sân bay hoặc từ các sân bay và nhà ga.


7. New York

Tàu điện ngầm chiếm tỷ lệ chính trong giao thông công cộng ở Mỹ. Tàu điện New York là hệ thống lớn nhất trên thế giới với 472 ga tàu. 8. Paris

Tàu điện ngầm Paris dài khoảng 214 km và hầu hết hệ thống này là dưới lòng đất và bao gồm 303 trạm. Hệ thống tàu điện ngầm Paris là hệ thống tấp nập thứ hai châu Âu, sau hệ thống tàu điện ngầm Moscow. Ngoài ra, người dân Paris còn sử dụng xe buýt và xe điện mặt đất.


9. Tokyo 

Tàu điện là phương tiện di chuyển chủ yếu ở Tokyo. Theo số liệu đầu năm 2018,  có khoảng 8,66 triệu người dân Tokyo sử dụng tàu điện để đi lại hàng ngày. Hệ thống tàu điện Tokyo nổi tiếng hiệu quả và đúng giờ.


10. Hong Kong

Gần 90% người dân Hong Kong sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Hệ thống giao thông công cộng ở đây chủ yếu gồm xe buýt 2 tầng và hệ thống tàu điện ngầm rộng rãi, sạch sẽ, an toàn, nhanh và hiệu quả.


Đặt mua vé máy bay đi Hong Kong đến với thành phố sôi động này và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.