Chinh phục những đỉnh cao ấn tượng

Dưới đây là những đỉnh cao mà các phượt thủ chuyên nghiệp đều mong muốn được đặt chân đến trong đời. Chuyến du lịch với vé Vietnam Airline sẽ đưa bạn khám phá những điều thú vị và tuyệt vời

Đỉnh Everest

Edmund Hillary và Tenzing Norgay là 2 người đầu tiên đã đặt chân lên đỉnh Everest cách đây hơn 65 năm. Ngày nay số lượng người muốn chinh phục nóc nhà thế giới này ngày càng tăng. Những phượt thủ đam mê khám phá đặt cho mình mục tiêu phải cảm nhận và hít thở được bầu không khí trên đỉnh cao đó. 

Người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest cách đây đã hơn 65 năm
Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất Thế Giới tính từ mặt nước biển. Một điểm đến hấp dẫn những phượt thủ thừa bản lĩnh, sự gan dạ và trí tuệ mong muốn được đến đó. Người ta sẽ kể cho những người thân yêu, cho tất cả những người xung quanh họ câu chuyện về hành trình đó. Hẳn đấy là một câu chuyện dài, không ít những khó khăn, thử thách, nhưng xứng đáng để đầu tư thời gian và tâm sức. 

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới
Tất nhiên vẫn có những câu chuyện buồn, những ám ảnh và những nỗi sợ hãi không ít người đã trải qua, Everest quả là một đỉnh cao, đòi hỏi ở người chinh phục nó rất nhiều yếu tố. Nhưng đó là quyền lựa chọn của mỗi người. 

Đỉnh K2

Đỉnh K2 hay "Ngọn núi hoang dã" mặc dù không cao như Everest nhưng lại khó khăn hơn nhiều. Đỉnh K2 xuất phát từ cuộc Đại Khảo sát địa lý thuộc địa Ấn của người Anh. Thomas Montgomerie đã làm cuộc khảo sát đầu tiên tại dãy Karakoram từ núi Haramukh, trong khoảng 210 km (130 dặm Anh), và phát hiện hai ngọn núi cao nhất, đặt tên chúng là K1 và K2.

K2 được biết đến với cái tên "Ngọn núi hoang dã"
Ban đầu đỉnh núi này có tên là Godwin Austen - tên của một nhà địa chất người Anh khi đến khảo sát và tìm ra nơi này. Tên gọi K2 lấy từ chữ cái đầu của dãy Korakoram. Do địa thế hiểm trở với các sườn đá dốc đứng, trơn trượt và thời tiết khó dự đoán chính vì thế đã có không ít nhà leo núi đã thiệt mạng trong khi cố chinh phục đỉnh núi này.

Tên đầu tiên của đỉnh này là Godwin Austen
Cũng như đỉnh núi Everest, đỉnh K2 có những câu chuyện ám ảnh và man rợ đã khiến cho nhiều nhà leo núi bỏ cuộc. Đây là đỉnh núi cao thứ 2 Thế giới và có những thú vị, những bí ẩn mà bất kì nhà thám hiểm hay phượt thủ nào muốn được đặt chân đến. 

Đỉnh Kanchenjunga 

Đỉnh Kenchenjunga nằm trên dãy Kanchenjunga Himalaya, biên giới Nepal và Ấn Độ, có độ cao 8.586m. Là ngọn núi cao nhất thế giới, Kanchenjunga nổi tiếng với những trận tuyết lở liên miên và thời tiết vô cùng khắc nghiệt. 

Núi Kenchenjunga nằm ở biên giới Ấn Độ và Nepal
Ngọn núi này cũng là một ngọn núi chết chóc của Thế Giới bởi lẽ không có đường đi, cộng thêm thời tiết khắc nghiệt  thiên tai, hiểm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến cho chặng hành trình của các nhà thám hiểm liên tục gặp nhiều khó khăn. 

Kenchẹnunga được mệnh danh là ngọn núi chết chóc của thế giới
Cái tên Kenchenjunga có nghĩa là năm kho báu tuyết, bởi ngọn núi này có tới 5 đỉnh núi với độ cao đều trên 8.000 mét và phủ đầy tuyết. Những đỉnh cao, sự khắc nghiệt của môi trường thực sự là một thử thách không nhỏ đối với bất kì ai muốn đặt chân lên đỉnh núi này. 
Mua vé máy bay giá rẻ đi Warsaw và du khách sẽ có những trải nghiệm độc đáo tại nơi đây

Lhotse

Lhotse là ngọn núi cao thứ 4 thế giới, nó nối với Everest qua đèo Nam. Lhotse có nghĩa "đỉnh Nam" trong tiếng Tây Tạng. Ngoài đỉnh chính cao 8.516 mét so với mực nước biển, Lhotse Trung (Đông) cao 8.414 m, và Lhotse Shar cao 8.383 mét. Ngọn núi này nằm tại biên giới giữa Tây Tạng (Trung Quốc) và vùng Khumbu của Nepal.

Lhotse là ngọn núi cao thứ 4 thế giới
Đỉnh chính của núi Lhotse được chinh phục lần đầu tiên vào năm 1956 bởi đoàn leo núi người Thụy Sĩ. Xếp sau một số ngọn núi khác nhưng những câu chuyện về Lhotse cũng bớt rùng rợn và đáng sợ hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là một thử thách lớn cho những ai đam mê xê dịch, mong muốn chinh phục những đỉnh cao mới trong đời. Lên với đỉnh cao nhất Lhotse đi cùng tuyến với Everest, qua Đèo Nam bằng cách lên tới Dải Vàng ở bên dưới trại 3. 

Chặng đường chinh phục Lhotse cũng không thiếu khó khăn
Sau Dải Vàng, con đường sẽ được chia thành hai ngả. Với những người leo Everest sẽ rẽ bên trái sẽ lên Gót Geneva rồi tới Đèo Nam. Trong khi đó để lên Lhotse những nhà leo núi rẽ bên phải. Phần cuối cùng để chinh phục đỉnh núi là vượt qua một khe núi hẹp cho đến khi lên được đỉnh chính.

Đỉnh Lhotse bị chinh phục lần đầu tiên vào năm 1956
Mỗi một đỉnh cao là một chặng đường mới, một mục tiêu mới đối với mỗi người. Đừng có ru ngủ bản thân trong những căn phòng chật hẹp mà hãy ra ngoài để thấy Thế giới to lớn nhường nào. 
Tìm hiểu Ý nghĩa quốc kỳ của nước Mỹ trong chuyến du lịch khám phá những điều thú vị

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.