Vì sao rừng Amazon lại có tên là Amazon?

Vì sao khu rừng nhiệt đới lớn nhất Thế giới Amazon lại có tên là Amazon? Có bao giờ bạn từng thắc mắc chưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé 
Đặt mua vé máy bay Eva Air và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị 

Rừng nhiệt đới Amazon là một trong những môi trường sống tự nhiên quan trọng và ấn tượng nhất Thế Giới. Khu rừng này bao phủ hầu hết lưu vực sông Amazon với diện tích 5.5 triệu km2 trong đó có 60% diện tích ở Brazil. Khu rừng rộng lớn này từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với những ai đam mê thám hiểm.

Rừng rậm Amazon rộng lớn.
Người ta tin rằng Amazon có tên do sự xung đột giữa nhà thám hiểm người Tây Ban Nha - Fracisco de Orellana và một bộ lạc Amazon bản địa, được gọi là Tapuyas.

Rừng rậm nhiệt đới Amazon.
Orellana là người được biết đến đầu tiên đi thuyền xuôi theo dòng sông Amazon từ đầu này sang đầu kia vào năm 1540. Ông cũng được biết đến khi thành lập thành phố Guayaquil – hiện là một thành phố ở Ecuador. Orellana đã thực hiện hai cuộc thám hiểm trong rừng Amazon. Lần đầu tiên là khi cái tên Amazon được đặt ra, và lần thứ hai để khẳng định cuộc sống của Orellana.
Tham khảo giá vé máy bay đi Havana và đặt mua vé rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Sông Amazon.
Một số nhà sử học tin rằng, Orellana đã bị bắt trong cuộc xung đột với bộ tộc Tapuyas - một bộ tộc sinh sống trong rừng, có các chiến binh nam và nữ rát thiện chiến. Mặc dù một số nhà sử học cho rằng các chiến binh nam có thể bị nhầm với phụ nữ khi họ mặc váy cỏ và để tóc dài. Có lẽ chính cuộc xung đột này đã khiến Orellana nghĩ đến cái tên Amazon - tên của tộc người Amazon trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại. Trong trận chiến của người Hy Lạp và người Amazon, phụ nữ thường được minh hoạ là xinh đẹp, dũng cảm và mạnh mẽ với áo dài và áo ngực trần. Có khả năng rằng các chiến binh trong bộ lạc Brazil bản địa đã nhắc nhở Orellana về những nữ chiến binh này từ những câu chuyện Hy Lạp.

Lưu vực sông Amazon.
Trong khi cũng có giả thuyết khác cho rằng Amazon xuất phát từ một từ bản địa. Sông Amazon ban đầu nó được gọi là Rio Santa Maria de La Mar Dulce bởi những kẻ xâm lược Tây Ban Nha trong những năm 1500. Mar dulce có nghĩa là biển nước ngọt như cách để nói rằng sông Amazon là dòng sông nước ngoytj nhưng có diện tích lớn như biển. Tuy nhiên, nhiều năm sau, nó được gọi là sông Amazon, được cho là xuất phát từ một từ địa phương của ngôn ngữ Tupi hoặc Guarani. Khi được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha, từ này trở thành amassona, có nghĩa là máy phá thuyền, được sử dụng để mô tả hệ thống rễ mạnh mẽ và phức tạp của các nhà máy chứa nước địa phương.

Tuy nhiên, lý thuyết này chủ yếu là suy đoán và người ta tin rằng, tên của Amazon đến từ Orellanan, và ông tin rằng, bộ lạc Amazon địa phương cũng sẽ giống như người Amazon trong truyền thuyết Hy Lạp. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.