Lễ hội lửa và tuyết Hiburi Kamakura của Nhật Bản

Chuyến du lịch với vé máy bay China Airlines đến Nhật Bản vào dịp đầu năm mới âm lịch, du khách hãy đến tỉnh Akita để tham gia vào lễ hội Tuyết và Lửa Hiburi Kamakura. Lễ hội này như là 1 nghi thức đánh dấu sự kết thúc mùa đông và bắt đầu mùa xuân.  Các nghi thức đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và bắt đầu mùa xuân. Bên cạnh đó, lễ hội tổ chức cũng là để họ đem lại những năng lượng tích cực, hay còn gọi là “kami”.

Lễ hội được tổ chức bên dòng sông Kinokinai đóng băng, nơi gần một cụm cây hoa anh đào đang ngủ, người dân địa phương xây dựng những lều tuyết nhỏ gọi là kamakura - đền thờ cho thần nước Shinto, Sui Jin. Trẻ em vội vã từ kamakura này sang kamakura tiếp theo, trân trọng cúng bái để đổi lấy sức khỏe và tài lộc.

Sui Jin là một trong những vị thần tốt, bảo vệ cho ngư dân trong những chuyến hành trình ra biển. Nhưng tại thị trấn Kakunodate - nơi không giáp biển, Sui Jin được kêu gọi để bảo vệ ruộng lúa và ngăn chặn vụ mùa thất thu. Trồng lúa là một nghề buôn bán khó khăn và vì nhiều người trong khu vực này vẫn kiếm sống bằng nông nghiệp nên ít ai có thể có được nhiều cơ hội tốt. Đặc biệt là với mối đe dọa của Yuki-Onna, hay còn gọi là Người phụ nữ tuyết.

Vũ công nắm chặt sợi dây lửa ở lễ hội Hiburi.
Một trong những công chuyện được kể nhiều nhất miêu tả Yuki-Onna là một người phụ nữ phức tạp, sinh ra từ một cuộc đời bi kịch và mang đầy cay đắng. Nhưng ngay từ đầu, nhiều người đã tin rằng cô ấy là ác quỷ.

Trong thuyết vật linh của Nhật Bản, tất cả các linh hồn đều cần phải được xoa dịu dù chúng có không hợp tác đến mức nào. Trong phần đầu tiên của lễ hội Hiburi Kamakura, sẽ có một ngôi đền được xây dựng để vinh danh họ, ngôi đền này được trang trí với các lễ vật, bùa may mắn. Các linh mịc shinto hoặc kannushi sẽ dẫn đầu việc thờ phượng. Họ mặc áo choàng lụa mỏng, những hình vẽ màu hồng, đỏ và xanh chấm phá cảnh quan tuyết phủ. Họ đọc những lời cầu nguyện bằng giọng điệu điềm tĩnh bằng chính sự bình tĩnh của họ. Trước mặt họ là một nhóm những người đàn ông cúi đầu trong sự tôn kính, kiên quyết đứng vững trước những linh hồn xấu xa của mùa đông.


Điệu nhảy Hiburi.
Tham khảo vé máy bay đi San Francisco bao nhiêu tiền và mua vé rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Điệu nhảy Hiburi là điệu nhảy truyền thống của lễ hội này. Một nam vũ công sẽ nắm giữ 1 đầu sợi dây trong khu đầu kia của sợn dây đang bốc cháy. Những cơn gió lớn sẽ làm ngọn lửa bùng lên, càng lúc càng nhanh hơn. Hơi nóng từ ngọn lửa làm tan tuyết thành mưa. Những ngọn lửa uốn lượn quanh cơ thể vũ công.

Ngọn lửa chiếu sáng khuôn mặt của đám đông người tham gia như những khung hình ngược sáng của một cuộn phim. Trên gương mặt họ có niềm vui và cả sự kinh ngạc. Các vũ công hiburi đưa khán giả đến một cõi tâm linh, một thế giới nơi ma quỷ và linh hồn cai trị - nơi logic và ý thức chung bị suy giảm. Đó là một nơi mà các đặc tính huyền bí của lửa là thứ duy nhất con người có thể sử dụng để tự vệ trước những bất hạnh của cuộc sống.
 
Để có thể trở thành một vũ công hiburi, họ phải chịu được sức nóng dữ dội và những đám khói dày đặc cho đến khi họ vứt bỏ những linh hồn xấu xa của mùa đông. Cuối cùng, khi ngọn lửa bập bùng chỉ cách bàn tay họ vài inch, sợi dây bị cuốn vào hướng của một ngọn lửa. Yuuki-Onna đã đi chưa? Chỉ có thời gian mới trả lời. Họ đã làm đủ mọi cách để triệu tập thần Sui Jin? Cuộc sống của người dân Kakunodate có thể phụ thuộc vào nó.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà có sự đối xứng trong chữ Hán cho lửa (火) và con người (人); chân cong của hai chữ Hán này thể hiện tiềm năng cho cả mặt tốt và mặt xấu. Lửa có thể mang lại sự chết chóc và hủy diệt, nhưng cũng có thể tạo ra sự ấm áp, ánh sáng và năng lượng. Tương tự, theo quan niệm của Phật giáo về tốt và xấu, con người ở thời điểm tồi tệ nhất có thể tồn tại trong một thế giới vật chất thuần túy, nơi tất cả những gì tồn tại là những gì có thể nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận. Nhưng, nếu họ chọn thực hiện tiềm năng của mình vì điều tốt đẹp, họ có thể sống trong thế giới tâm linh. Và khi làm như vậy, họ có thể đến được Núi Sumeru huyền thoại và trải nghiệm được sự giác ngộ.

Nếu nhìn sâu hơn một chút, bạn có thể may mắn thấy được núi Sumeru đang rực cháy với ánh sáng của Hiburi Kamakura.
Chuyến du lịch Nhật Bản với vé máy bay Vietnam Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú cị khác

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.