Ý nghĩa phía sau 3 biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ

Núi Rushmore, tượng Nữ thần Tự do, đài tưởng niệm Lincoln đều là các địa danh nổi tiếng của nước Mỹ. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của các công trình này và nếu có chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Mỹ hãy dành thời gian đến thăm các địa danh này nhé 

Núi RushmoreThời điểm trước đây, khi mà ô tô bắt đầu trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân thì 1 quan chức bang South Dakota cho rằng cảnh quan bên đường không đủ hấp dẫn khách lái xe đường dài tới đây. Chính vì thế ông quyết định xây dựng một điểm đến bên đường lớn nhất thế giới.

Ban đầu, bức điêu khắc được chọn để tạc trên núi Rushmore là những người anh hùng của miền tây nước Mỹ. Thế nhưng những vị anh hùng này dường như không có sức ảnh hưởng lớn nên các thiết kế đã được chuyển sang các vị tổng thống nước Mỹ. Đó chính là lý do các tác phẩm điêu khắc trên núi Rushmore ra đời. Các bức tượng được tạc vào khối đá granite trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, hoàn thành vào năm 1939.

Tượng Nữ thần Tự do

Bức tượng Nữ thần Tự do là món quà mà người Pháp tặng cho Mỹ là điều mà hẳn đã từng đến thành phố quả táo lớn bằng vé máy bay đi New York đều biết. Nhưng ý nghĩa của món quà này là gì? Quay ngược thời gian về cuối thế kỷ 19, nước Mỹ được nhìn nhận là "mảnh đất của dân chủ và tự do", trong khi đó nền dân chủ của Pháp đang "dần bị xói mòn". Vì thế người Pháp dùng bức tượng này như một cách gửi thông điệp tới chính đất nước của họ, bằng việc tặng Mỹ món quà tự do lớn nhất của Pháp. 

Bức tượng được đặt trên đảo Ellis - nơi hàng triệu người dân nhập cư nhìn thấy đầu tiên khi bước vào Mỹ, chính vì thế bức tượng này thường được lãng mạn hóa là một biểu tượng của việc chào đón dân nhập cư. Tuy nhiên đảo Ellis không mở cửa cho tới tận năm 1892, 6 năm sau khi bức tượng được khánh thành. 

Đài tưởng niệm Lincoln

Abraham Lincoln - nhân vật lịch sử nổi tiếng của nước Mỹ, người ký Tuyên ngôn giải phóng nô lệ, từng nói tất cả những ai đang là nô lệ đều được thả tự do. Tuy nhiên không có chữ nào ghi lại ở đài tưởng niệm của ông tại Washington D.C nhắc đến "nô lệ".

Bởi lẽ ý nghĩa của đài tưởng niệm này là "cuộc nội chiến thực sự xảy ra khi anh em chống lại anh em và bây giờ chúng ta đã giảng hòa". 

Diễn văn Gettysburg là một bài phát biểu nổi tiếng khác của Abraham Lincoln, được khắc lên những bức tường của đài tưởng niệm này, thay vì những câu chữ trong Tuyên ngôn giải phóng nô lệ. Không lâu sau khi công trình này xây dựng (1914 - 1922), nó trở thành nơi hội tụ của những người tham gia phong trào dân quyền ở Mỹ.


Truyền thống này bắt đầu từ năm 1939 khi ca sĩ opera Marian Anderson không được hát tại nhà hát Constitutional ở Washington chỉ vì bà là một người da màu. Thay vào đó, bà đã hát trên chính những bậc thềm ở đài tưởng niệm tổng thống Lincoln. 

Tới thập niên 1960, đài tưởng niệm trở thành nơi tụ họp của các cuộc đấu tranh vì dân quyền, và là nơi diễn ra bài phát biểu "I have a dream" (Tôi có một giấc mơ) của Martin Luther King Jr. 

Hiện nay, mỗi năm có 6 triệu lượt khchs đến thăm quan đài tưởng niệm Lincoln ở Washington khi đi du lịch Mỹ bằng vé máy bay China Airlines

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.