Đến thăm nhà thờ Đức Bà Fourvière tại Lyon, Pháp

Nhà thờ Đức bà Fourvière tọa lạc tại thành phố Lyon xinh đẹp, cổ kính của nước Pháp. Chuyến du lịch với vé máy bay đi Pháp, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ này 

Lịch sử xây dựng

Nhà thờ Đức bà Fourvière được xây dựng trong thời gian từ năm 1872 đến năm 1884 với vốn tư nhân  để bày tỏ lòng thành kính tới Đức Mẹ đồng trinh Maria. Người được cho là đáng cứu rỗi thành phố Lyon khỏi căn bệnh dịch hạch xảy ra ở châu Âu vào năm 1643.


Mỗi năm cứ đến ngày 8/12 là toàn thành phố lại thắp nến để tỏ lòng biết ơn tới Đức Mẹ. Sự kiện này có tên gọi là Fête des Lumières, hay còn gọi là Lễ hội Ánh sáng. Đức Mẹ đồng trinh còn được cho là đã cứu Lyon thoát khỏi nhiều kiếp nạn khác, chẳng hạn như bệnh dịch tả năm 1832 và cuộc xâm lược của quân Phổ năm 1870.


Nhà thờ Đức Bà Fourvière tọa lạc nằm trên đỉnh đồi Fourvière, là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể quan sát được toàn cảnh thành phố Lyon. Vào ngày trời quang mây và có nắng nhẹ , khách du lịch Pháp bằng vé máy bay Vietnam Airline khi leo lên tháp phía bắc của nhà thờ có thể nhìn thấy toàn cảnh Lyon và các vùng phụ cận. Thậm chí vào những ngày đẹp trời, từ nhà thờ, du khách có thể dễ dàng quan sát Mont Blanc, đỉnh núi cao nhất của châu Âu ở phía xa.

Kiến trúc nhà thờ

Kiến trúc sư chính của nhà thờ Đức Bà Fourvière là Pierre Bossan, chính vì thế nhà thờ được xây dựng theo trường phái kiến trúc La Mã và Byzantine. Đây được cho là một điều bất thường vào thời điểm đó vì hai trường phái này hoàn toàn không có liên quan gì đến kiến trúc Gothic được ưa chuộng khi đó.

Nhà thờ có 4 toà tháp chính và một tháp chuông cao nhất gắn bức tượng bằng vàng mô phỏng Đức Mẹ đồng trinh.


Bản phác thảo đầu tiên của Bossan cho thấy, ông đã có ý tưởng thiết kế nhà thờ từ năm 1846. Nhưng nhiều năm sau đó, việc xây dựng mới được tiến hành. Người ta phải mất đến 12 năm từ 1872 đến năm 1884 để xây dựng xong nhà thờ và phần trang trí nội thất hoàn thành vào cuối năm 1964.

Nhà thờ Đức bà Fourvière còn được biết với tên gọi gần gũi khác là “chú voi lộn ngược”, bởi kiến trúc của toà nhà trông giống như thân của một con voi và bốn cái tháp giống như bốn cái chân đang ngửa lên trời.Trên đỉnh đồi Fourvière từng có một ngôi đền để thờ nguyện Đức Mẹ Maria từ năm 1170. Sau khi Lyon được giải phóng sau cuộc chiến Pháp – Phổ, với niềm tin là thành phố được sự chở che của Đức Mẹ nên đã vượt qua kiếp nạn này, chính quyền Lyon đã cam kết xây dựng nhà thờ Đức bà Fourvière bên cạnh nhà nguyện cũ.

Một cách tình cờ, nhà thờ Fourvière đã trở thành một biểu tượng tiêu biểu của thành phố Lyon. Mỗi năm, công trình này thu hút khoảng 2 triệu lượt khách đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ để tham quan.

Địa chỉ: 8 Place de Fourvière, 69005 Lyon, Pháp

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.