Khám phá đồi Montmartre - điểm thăm quan hấp dẫn tại Paris

Chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Pháp, du khách hãy dành thời gian ghé thăm đồi Montmartre  một trong những ngọn đồi nổi tiếng bậc nhất Paris, điểm đến yêu thích của các văn nghệ sĩ. Dù bạn có phải là người yêu thích nghệ thuật hay không thì khung cảnh bình yên của nơi đây cũng đủ làm bạn say mê.

Đồi Montmartre nằm tại quận18 với độ cao 130m nên nó trở thành một địa điểm lý tưởng để quan sát kinh đô ánh sáng. Xung quanh ngọn đồi này là những công trình nổi bật, di tích như vương cung thánh đường Sacré-Coeur, nhà thờ cổ Saint-Pierre de Montmartre…Trong giai đoạn cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ thứ 20 nhiều nghệ sĩ đã tìm tới ngọn đồi Montmartre để tìm cảm hứng sáng tác giữa khung cảnh hoa lệ nơi đây. Một số tên tuổi nổi bật có thể kể tới như Pablo Picasso, Vincent van Gogh. Còn trong lĩnh vực điện ảnh, đồi Montmartre từng được lựa chọn làm bối cảnh xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn như: An American in Paris (1951), The Great Race (1965), Moulin Rouge (2001), Beauty and the Beast (2017)

Lịch sử hình thành

Những cuộc khai quật, khảo cổ đã chỉ ra rằng ngọn đồi Montmartre đã từng được sử dụng từ thời Gallo - Roman. Năm 1975, các nhà khảo cổ đã tìm thấy các đồng xu có niên đại từ thế kỷ thứ 3 bên trong nhà thờ Saint-Pierre, một công trình thuộc đồi Montmartre. Trước đó, những cuộc khai quật khảo cổ cũng tìm thấy di tích của các phòng tắm La Mã có từ thế kỷ thứ 2.

Còn bên trong các văn bản được tìm thấy, người ta còn tìm ra bản viết tay của trụ trì tu viện Saint-Denis, có thuật lại sự kiệm một giám mục Thiên Chúa Giáo vị hành quyết trên ngọn đồi Montmartre vào năm 250 sau Công nguyên. Như vậy, sự tồn tại của đồi Montmartre và các hoạt động tôn giáo đã diễn ra ở đây từ rất lâu trước đó.


Năm 1134, đức vua Louis VI đã mua lại nhà nguyện Merovingian và xây dựng nhà thờ Saint-Pierre de Montmartre - công trình kiến trúc vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nhà vua cũng đã thành lập ra tu viện dòng Benedictine, đồng thời cho xây dựng một nhà nguyện nhỏ, có tên là Martyrium tại địa điểm được cho là diễn ra vụ hành quyết Saint Denis. Công trình này về sau trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng.

Trong vụ tấn công Paris 1590 - thập niên cuối cùng của chiến tranh tôn giáo, vua Henry IV đã đặt các khẩu pháo lên đỉnh đồi Montmartre để bắn vào thành phố. Cuộc vây hãm Paris thất bại khi một lực lượng lớn tiếp cận và bắt Henry phải rút lui.

Cuộc cách mạng Pháp năm 1790, Montmartre nằm ngoài phạm vi của Paris. Trong những cuộc bạo loạn liên tiếp xảy ra, tu viện bị phá huỷ còn nhà thờ may mắn được giữ lại.

Năm 1814, lính Nga chiếm được đồi Montmartre sau cuộc chiến tại Paris. Họ đã tận dụng độ cao của đồi để bắn pháo binh vào thành phố.

Năm 1860, Montmartre được sát nhập vào thủ đô Paris, và trực thuộc quận 18 của thành phố này. Đến năm 1871, Montmartre được biết đến là nơi bắt đầu cuộc nổi dậy của Công xã Paris. Trong suốt cuộc chiến tranh Pháp – Phổ, quân đội Pháp đã trữ một lượng lớn pháo trong công viên nằm trên đỉnh đồi, ngay gần vương cung thánh đường ngày nay.

Vương cung thánh đường Sacré Coeur được xây dựng trên đồi Montmartre từ năm 1876 đến năm 1919 như một động thái nhằm xoa dịu sự thương tổn của Paris trong cuộc chiến tranh Pháp – Phổ và sự kiện Công xã Paris.

Chuyến du lịch bằng vé máy bay Vietnam Airlines đến với thủ đô Paris hoa lệ, du khách hãy dành thời gian đến với ngọn đồi nổi tiếng này nhé 


Là nơi chứng kiến và diễn ra nhiều sự kiện mang tính lịch sử của thành phố. Từ năm 1872 đến 1914, ngọn đồi này trở thành điểm đến của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng, không chỉ có giá thuê nhà rẻ và không khí tuyệt vời. Hoạ sỹ Picasso từng ở trong một toà nhà có tên là Le Bateau-Lavoir trong thời kỳ từ năm 1904-1909. Chính tại nơi đây ông đã cho ra đời một tác phẩm trứ danh trong sự nghiệp của ông, bức tranh Les Demoiselles d’Avignon.

Khi đến đồi Montmartre du khách có thể ghé thăm Quảng trường Tertre, nơi tập trung các hoạ sỹ vẽ tranh dạo kiếm tiền.
Quảng trường Dalida

Quảng trường Pigalle

Quảng trường Jean-Marais

Là một ngọn đồi cổ thuộc thủ đô Paris, từ lâu, đồi Montmartre đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến kinh đô ánh sáng. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ để khám phá quốc gia xinh đẹp này nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.