Bí ẩn về tháp Quỷ (Devil Tower) tại Hoa Kỳ

Chuyến du lịch đến với xứ cờ hoa bằng tấm vé máy bay đi Mỹ, du khách không chỉ có cơ hội khám phá bầu không khí sôi động của các thành phố lớn mà còn được khám phá vô vàn những điều bí ẩn. Một trong số đó chính là câu chuyện về ngọn tháp Quỷ (Devil Tower) 


Tháp Quỷ là một cấu trúc đá nguyên khối hay còn có cách gọi khoa học là cổ núi lửa nằm tại Black Hills, gần Hulett và Sundance thuộc quận Crook, phía đông bắc bang Wyoming, bên sông Belle Fourche, Mỹ. Tòa tháp có phần đỉnh caao 1558m so với mực nước biển, nằm ở vị trí cao hơn địa hình xung quanh 386m.

Kỳ quan tự nhiên bí ẩn này được cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt coi là Đài tượng niệm quốc gia đầu tiên của Mỹ vào ngày 24/9/1906.


Cảnh quan ngoạn mục xung quanh tháp Quỷ chủ yếu là đá trầm tích. Những tảng đá lâu đời nhất có thể thấy trong Đài tưởng niệm quốc gia, vốn thuộc vùng biên nông trong giai đoạn giữa hoặc cuối kỷ Trias, tức là cách đây chừng 225 đến 195 triệu năm.

Năm 1893 là lần đầu tiên người ta biết đến tháp Quỷ và người phát hiện ra nơi này là hai vị khách William Rogers và Willard Ripley 

 
Tại đây họ tìm thấy vết nứt dọc và hẹp từ mặt đất đến đỉnh núi. Khi đó, cả hai đã lấy những mảnh ván gỗ làm cầu thang để đi lên. Cho tới năm 1927, cầu thang ván gỗ vẫn còn sử dụng. Nếu đến nơi đây trong chuyến du lịch bằng vé máy bay Vietnam Airlines bạn vẫn sẽ thấy dấu tích còn lại vẫn lưu giữ tới ngày nay.

Tháp Quỷ  - điểm tham quan kỳ bí bao trùm nhiều câu truyện truyền thuyết và bí ẩn.

Những câu chuyện kỳ bí về ngọn tháp này đến nay vẫn còn được lưu truyền trong bộ lạc bản địa tại Mỹ Kiowa và Sioux Lakhota, xưa kia, các cô gái trẻ đi chơi và bắt gặp bầy gấu khổng lồ. Chúng đuổi theo các cô gái rất sát. Để thoát khỏi nguy hiểm, những cô gái trẻ đã trèo lên một tảng đá, quỳ xuống cầu nguyện đấng tối cao cứu họ.


Nghe thấy lời cầu nguyện, Đức Thánh đã làm cho tảng đá bay từ mặt đất lên cao để bầy gấu không thể đuổi theo. Do tảng đá khổng lồ và quá dốc, bầy gấu chỉ có thể để lại móng vuốt hai bên sườn đá mà không làm được gì. Khi các cô gái lên thiên đàng, họ đã biến thành chòm sao Pleiades. Đó là một trong những truyền thuyết mô tả lại sự hình thành của ngọn tháp Quỷ bí ẩn của ngày nay.

Ngoài ra còn một điều bí ẩn nữa xung quanh ngọn tháp này, được nhiều du khách và người dân địa phương kể lại cho nhau. Họ nhìn thấy thứ ánh sáng kỳ diệu xuất hiện trên bầu trời phía trên của ngọn tháp. Thậm chí có người cho biết, họ thấy ánh sáng xuất hiện trên đỉnh tòa tháp này. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác thực.
Tham khảo vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất và đặt mua tấm vé rẻ đến với xứ cờ hoa xinh đẹp và bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá nơi đây nhé

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.