Khám phá cung điện Invalises tại Paris

Điện  Invalides được biết đến là nơi an nghỉ của Napoleon Bornapac đồng thời là một trong những công trình quan trọng và thu hút bậc nhất Paris mà du khách không thể bỏ qua nếu có chuyến du lịch đến với thành phố xinh đẹp này bằng vé máy bay đi Pháp

Điện Invalides (tên tiếng Pháp Les Invalides hoặc Hôtel national des Invalides) là một công trình phức hợp tọa lạc tại quận 7, thủ đô Paris, Pháp. Nơi đây vừa là một bảo tàng vừa là nơi an nghỉ của những nhân vật nổi tiếng có công với nước Pháp. Đồng thời cũng là bệnh viện và viện dưỡng lão dành cho quân nhân về hưu.

Các toà nhà tại nơi đây bao gồm Musée de l’Armée – bảo tàng quân đội Pháp, Musée des Plans-Reliefs, Musée d’Histoire Contemporaine và Dôme des Invalides – nhà thờ lớn cũng là nơi an nghỉ của những anh hùng trong lịch sử Pháp, nổi bật nhất là Hoàng đế Napoleon Bonaparte.


Vào năm 1670, vua Louis XIV muốn xây dựng một công trình vừa là nơi an dưỡng vừa là bệnh viện cho các binh lính có tuổi hoặc bị thương. Chính vì vậy ông đã yêu cầu kiến trúc sư Libéral Bruant chịu trách nhiệm thiết kế chính cho công trình này

Địa điểm được chọn là khu đất phía Tây ngoại ô Saint- Germain-des-Prés. Việc xây dựng diễn ra nhanh chóng, đến tháng 10 năm 1674, công trình đã hoàn thiện và đón những bệnh binh đầu tiên đến ở.

Về sau điện  Invalides tiếp tục được mở rộng để phục vụ cho các mục đích khác bên cạnh việc là bệnh viện, nơi dưỡng thương của các binh sĩ. Nhà thờ Saint-Louis được xây ở phía nam của toà dưỡng đường. Công trình này được hứa hẹn trở thành nhà thờ quân đội và nhà thờ hoàng gia.
Đặt mua tấm vé máy bay đi Warsaw và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến độc đáo và thú vị tại nơi đây


Mãi đến năm 1706, công trình mới chính thức hoàn thành và khai trương với sự tham dự của vua Louis XIV. Nhà thờ Saint-Louis mang hình chữ thập Hy Lạp và mái vòm lớn được đánh giá cao về mặt ý tưởng thiết kế. Chính vì thế nó được xem là công trình mẫu mực cho kiến trúc cổ điển Pháp.

Nhiều năm liền, điện Invalides là nơi nghỉ dưỡng của các cựu binh chiến tranh, cho đến khi cuộc cách mạng Pháp 1789 nổ ra. Một nhóm đám đông đã cướp được 32.000 khẩu súng trữ trong kho để chống lại quân Bastille.

Đến giai đoạn Napoleon nắm quyền, nhà vua đã yêu cầu chuyển thi hài thống chế Turenne và trái tim của Vauban về đây theo nghi thức trang trọng.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm, hiện nay, điện Invalides vẫn là công trình thuộc viện thương binh quốc gia, là nơi điều dưỡng của các thương bệnh binh.


Điện Invalides được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển của Pháp với những mái vòm cong và nhọn. Các dãy nhà của cung được xây dựng đối xứng và vuông góc, mang tới một cảm giác mạnh mẽ, kiên cố, là đại diện cho quyền lực, sức mạnh của quân đội. Khoảng giữa các toà nhà là sân danh dự.

Nhà thờ nằm ở phía nam điện Invalides, có mái vòm cao 101m, được dát 550.000 lá vàng, tương đương 10kg vàng, vô cùng nổi bật, gây ấn tượng mạnh cho du khách đến Pháp.


Một trong những điểm đặc biệt của điện Invalides chính là nơi đặt mộ của nhiều nhân vật nổi tiếng, anh hùng nước Pháp. Trong số đó, đáng chú ý nhất là mộ của Napoleon Bonapart. Ngoài ra, còn có mộ của Napoleon II và những tên tuổi nổi danh khác trong lịch sử cách mạng Pháp.

Ngày nay, du khách đến tham quan điện Invalides trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay mua tại đại lý Eva Air còn hứng thú với bảo tàng vũ khí. Đây là nơi trưng bày các vũ khi chiến tranh, thể hiện sức mạnh của quân sự Pháp trong các thời đại khác nhau.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.