Phần Lan - Quốc gia hạnh phúc nhất Thế Giới

Trong báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc về xếp hạng hạnh phúc của các quốc gia, Phần Lan đứng tại vị trí đầu tiên,Việt Nam cũng đứng ở vị trí 95/156 nước.
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay China Airlines giá rẻ

Cụ thể ngày 14/3 vừa qua, Liên Hợp Quốc vừa công bố bản báo cáo mới nhất “World Happiness Report”. Cụ thể, Phần Lan đã vượt Na Uy để trở thành quốc gia giữ vị trí đầu bảng. Xếp ngay sau đó là hàng loạt các quốc gia thuộc vùng Bắc Âu như Na Uy, Đan Mạch, Iceland.

Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2018

Để có được kết quả về chỉ số hạnh phúc thế giới, Liên Hợp Quốc đã tiến hành đánh giá, xếp hạng tại 156 quốc gia, dựa trên các yếu tố như: tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người, tuổi thọ, phúc lợi xã hội, quyền tự do, sự hào phóng và tham nhũng.

Đạt điểm số cao trong tất cả các tiêu chí trên nên Phần Lan đã vượt lên trên để trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, dù cho nơi này có thời tiết lạnh giá, mùa đông kéo dài, nhiệt độ thấp. Chỉ số này của Phần Lan đã tăng ngoạn mục, vượt 5 bậc so với năm ngoái.
Có thể bạn quan tâm đến cách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines

Việt Nam xếp hạng 95/156

Việc thăng hạng nhanh chóng của đất nước này dựa trên nhiều yếu tố, trong đó nổi bật nhất là nhờ tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới, phúc lợi xã hội tốt, hệ thống cảnh sát và ngân hàng đáng tin cậy bậc nhất. Nếu như 150 năm trước, Phần Lan là quốc gia trải qua nạn đói cuối cùng ở châu Âu thì nay nơi đây đã trở thành một quốc gia ổn định và cũng là quốc gia an toàn nhất, cùng chính phủ điều hành tốt nhất thế giới.

Hiện Phần Lan có khoảng 300.000 người nước ngoài và cư dân có nguồn gốc nước ngoài, trong số 5.5 triệu cư dân của mình. Các nhóm di dân chủ yếu đến từ nhiều quốc gia châu Âu, nhưng cũng có cộng đồng từ Afghanistan, Trung Quốc, Iraq và Somalia.

Bảng xếp hạng có vị trí của Việt Nam ở thứ hạng 95

Cũng trong danh sách này, Mỹ đã tụt từ vị trí 14 xuống vị trí thứ 18 và quốc gia này cũng chưa từng nằm trong top 10. Lý giải về điều này, các tác giả của bản báo cáo trích dẫn một số yếu tố. Báo cáo cho biết, Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, bao gồm cả chứng béo phì và căn bệnh rối loạn trầm cảm. Sự bất bình đẳng về thu nhập so với những quốc gia giàu có cũng là yếu tố khiến chỉ số hạnh phúc ở quốc gia này giảm.

Quốc gia ở phía đông châu Phi Burundi là nước "kém hạnh phúc nhất thế giới"

Venezuela là quốc gia có chỉ số hạnh phúc giảm nghiêm trọng, tụt nhiều bậc so với năm ngoái. Nhìn lại vị trí Top 10, có thể thấy không một quốc gia châu Á và châu Phi nào lọt top. Quốc gia “kém hạnh phúc nhất thế giới” thuộc về Burundi – đất nước ở khu vực phía đông châu Phi. Đây là nơi chịu nhiều xung đột về sắc tộc và nội chiến kéo dài.

Trong bảng xếp hạng 156 quốc gia, Việt Nam đứng vị trí 95, xếp trên Indonesia, Bhutan, Lào, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ.

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới do bản báo cáo của Liên Hợp Quốc vừa công bố:

1. Phần Lan

2. Na Uy

3. Đan Mạch

4. Iceland

5. Thụy Sỹ

6. Hà Lan

7. Canada

8. New Zealand

9. Thụy Điển

10. Australia

Top 10 quốc gia “kém hạnh phúc nhất thế giới”:

1. Burundi

2. Cộng hòa Trung Phi

3. Nam Sudan

4. Tanzania

5. Yemen

6. Rwanda

7. Syria

8. Liberia

9. Haiti

10. Malawi

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.