Những nghi thức chào đón năm mới của người dân trên Thế Giới

Hãy cùng dai ly Vietnam Airlines khám phá những nghi thức chào đón năm mới của người dân các nước trên Thế Giới do  Business Insider tổng hợp lại


Tại Trung Quốc, mọi người thường chào đón năm mới bằng cách sơn lại cửa nhà bằng màu đỏ để hy vọng một năm mới nhiều niềm vui, may mắn 


Trong khi đó, người dân Myanmar lại đón mừng năm mới bằng lễ hội nước Thingyan được tổ chức vào giữa tháng 4. Những ngày này đến với Myanmar bằng tấm vé Vietjet  bạn sẽ thấy phố xá đều ngập trong nước, người người, nhà nhà đều té nước vào nhau với mong muốn rửa trôi đi những xui xẻo và tội lỗi của năm cũ, đón may mắn của năm mới.


Tại đất nước Siberia lạnh giá, người dân lại có truyền thống trồng cây dưới hồ và sông băng vào đêm giao thừa. Việc này sẽ được những thợ lặn dũng cảm nhất thực hiện. Theo quan niệm của người dân nơi đây, việc làm này tượng trưng cho sự khởi đầu mới trong năm mới


Lễ hội cầu lửa Hogmanay là sự kiện thu hút sự tham gia của người dân và du khách tại Scotland dịp năm mới, lễ hội này diễn ra trong 3 ngày từ 30/12 đến ngày 1/1 hàng năm. Khi màn đêm buông xuống cũng chính là lúc mọi người sẽ cầm những ngọn đuốc lớn, hòa vài dòng người trên phố và diễu hành qua các con phố trung tâm. Người dân nơi đây tin rằng lửa có tác dụng xua đuổi tà ma và đem lại may mắn, hạnh phúc trong năm mới.


Khi đồng hồ điểm 12 tiếng vào đêm giao thửa cũng là lúc người dân Tây Ban Nha cùng ăn 12 quả nho để tránh những điều không may cho năm mới. Mỗi một tiếng chuông sẽ tương ứng với một quả, mỗi quả lại tương ứng với một tháng trong năm. Điều đặc biệt là bạn phải ăn hết 12 quả nho khi tiếng chuông dứt, nếu không bạn sẽ bị coi là gặp điềm xui xẻo.


Trong khi đó người Đan Mạch lại tin rằng,  kính, bát vỡ trong năm mới sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, vào dịp năm mới, họ sẽ mang số bát đĩa, đồ dùng bằng kính, sành sứ không dùng đến và đến đập vỡ trước cửa nhà hàng xóm. Hành động này có ý nghĩa chúc phúc cho bạn bè. Những gia đình nào càng có nhiều bát đĩa bị đập vỡ trước cửa thì càng chứng tỏ họ được nhiều người yêu quý và sẽ có một năm mới đầy may mắn.Vào đêm giao thừa, người Italy thường mặc đồ lót màu đỏ với hy vọng gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong tình yêu.


Nếu bạn đón giao thừa tại Mỹ và Canada trong chuyến du lịch với ve may bay di my, bạn sẽ thấy mọi người sẽ chia sẻ nụ hôn với nhau, như một hành động chào năm mới và mang lại những điều tốt lành.Tại Argentina, người dân thường mặc đồ lót màu hồng vào dịp năm mới. Những ai mặc đồ lót màu hồng trong dịp này có ý nghĩa muốn tìm kiếm một nửa của mình, và họ hy vọng với hành động này sẽ sớm gặp may mắn.Tại đất nước Brazil, mọi người sẽ ném những bông hoa trắng xuống biển như một món quà gửi tặng nữ thần biển cả vào đêm giao thừa. Họ tin rằng nếu làm như vậy, nữ thần biển sẽ mang lại cho họ một món quà chính là sự hạnh phúc, thịnh vượng cho cả năm mới.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.