Những câu chuyện độc đáo sau những tên gọi thú vị

Tại Nhật Bản có một bãi biển có tên gọi Obama - với cách phát âm giống hệt tên cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng nghĩa trong tiếng Nhật là bãi biển nhỏ.
Hãy cùng chúng tôi khám phá những địa danh đặc biệt như vậy


Là một ngôi làng nhỏ tại Dorset, Anh, Shitterton từng bị trang Mirror gọi là nơi có tên gọi đáng xấu hổ nhất hành tinh bởi lẽ trong tiếng Anh, "shit" có nghĩa là phân hay một cách nói tục tĩu. Liên quan đến nguồn gốc của tên gọi này có nhiều giả thuyết khác nhau, trong đó có một giả thuyết cho răng tên đó có nghĩa "ngôi làng nằm trên một dòng chảy từng là nơi dùng làm cống thải". 

Chính vì sự độc đáo này mà tấm biển ghi Shitterton từng bị ăn trộm nhiều lần bởi những người muốn mang về làm kỷ niệm do đó hiện tại dân địa phương dựng biển bằng đá cẩm thạch. Ảnh: Mail.


Ngôi làng Gotham thuộc Nottinghamshire, Anh và điều mà mọi người thường nói về nơi này đó là bạn không thể gặp được người dơi Batman ở đây đâu (Gotham cùng tên với một bộ phim có nhân vật Batman). Thực chất cái tên này xuất phát từ một từ cổ trong tiếng Anh nghĩa là "goat home" (nhà, hay chuồng của dê) . Ảnh: wiki.


Toad Suck thuộc bang Arkansas, Mỹ, tên gọi này cũng có nhiều cách giải thích khác nhau, một số người cho rằng tên gọi Toad Suck dùng để ám chỉ những người lang thang và thường xuyên nhậu nhẹt, tụ tập tại các quan rượu nơi họ "nốc rượu nhiều tới mức phình ra như cóc". Trong khi đó, một số khác lại tin rằng , tên gọi đó là một kiểu xuyên tạc từ một cụm tiếng Pháp có nghĩa là "một lạch nước nhỏ". Ảnh: atlasobscura.


Thị trấn có tên gọi Chicken (tiếng Anh nghĩa là gà) là nơi có rất nhiều giống gà xô ptarmigan, nơi mà những người thợ mỏ đi tìm vàng thường mang theo những con gà sống để làm thực phẩm. Khi chuẩn bị sáp nhập vào năm 1902, tên Ptarmigan được gợi ý làm tên mới. Nhiều người thích tên mới nhưng lại không đồng nhất cách phát âm chuẩn của nó. Vì vậy để tránh trường hợp bị đọc sai tên, người dân địa phương vẫn gọi quê hương của họ là Chicken. Ảnh: Instagram.


Trải qua nhiều thế kỷ, ngôn ngữ Anh cũng có nhiều biến đổi , do đó có một số từ mà con người từng sử dụng không có nghĩa ở thời điểm hiện tại. Điều này đúng với ngôi làng có tên Crapstone ở Anh. Do ngày náy từ nay không còn có nghĩa nên chẳng ai có thể giải thích được nguồn gốc của cái tên này, nhưng đó chắc chắn là một từ không có nghĩa bậy bạ. Nhiều người dân cho rằng nó có nghĩa "vùng đất của đá" hoặc liên quan tới đất đai. Ảnh: Flickr.


Boring là thị trấn nằm ở bang Oregon, Mỹ, mặc dù tên gọi có ý nghĩa là buồn chán nhưng điều này không hề đúng với cuộc sống của nơi đây. Địa danh này được đặt theo tên của một người lính có tên là William Harrison Boring, người đầu tiên định cư ở đây cùng gia đình của ông vào năm 1856. Ảnh: Flickr. 


Dull là tên gọi của ngôi làng nằm ở hạt Perth và Kinross ở Scotland. Tên gọi của ngôi làng có nghĩa là cánh đồng hay đồng cỏ trong tiếng Pict (ngôn ngữ tuyệt chủng của một dân tộc sống ở miền đông và bắc Scotland) thế nhưng trong tiếng Anh hiện nay Dull lại có nghĩa là ngu đần. Ảnh: Flickr. 

Middelfart là một thị trấn ở trung tâm của nước Đan Mạch, lần đầu tiên được ghi lại vào năm 1231 với tên Mæthælfar nghĩa là đoạn giữa hoặc đường giữa. Đây là một cái tên khá bình thường với người Đan Mạch thế nhưng đối với du khách người Anh thì fart nghĩa là đánh rắm nên tên gọi này khá thú vị và nực cười. Ảnh: Flickr. 


No Name là tênmột nơi ở hạt Garfield, bang Colorado, Mỹ. Nơi này nằm gần với hai địa danh tên là No Name Creek và No Name Canyon. Có nhiều câu chuyện liên quan và lý giải cái tên kỳ lạ này nhưng chuyện được nói tới nhiều nhất là khi bang gửi bảng câu hỏi điều tra để chọn tên thị trấn thì phần lớn người dân viết là "No Name" (không tên) vào phần tên của thị trấn. Bang chính thức chọn No Name. Người dân cũng có nhiều nỗ lực để đổi thay tên gọi này nhưng vẫn gặp bế tắc. Ảnh: Instagram.


Thành phố Obama ở Nhật Bản không có gì liên quan tới cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngoại trừ cách phát âm giống tên của ông. Obama tiếng Nhật nghĩa là bãi biển nhỏ. Ảnh: Flickr. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.