Những điều luật độc đáo của nước Mỹ

Hoa Kỳ là điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi đây là một quốc gia tự do và phóng khoáng. Tuy nhiên không phải vì thế mà nước Mỹ thiếu những điều luật nghiêm khắc, trong số đó có những điều luật thú vị khiến cho nhiều du khách bỡ ngỡ. Dưới đây là những điều luật kỳ lạ của xứ cờ hoa. 

Xem thêm: Liên hệ hãng hàng không eva air để mua vé máy bay đi mỹ

Cấm trồng cây ngoài đường ở New Jersy

Việc trồng cây xanh là một trong những việc được khuyến khích tại tất cả cácbang của nước Mỹ, nhưng ở New Jersy thì ngược lại. Tại thành phố này, nếu bạn trồng cây ngoài đường bạn sẽ bị phạt, vì thế hãy tìm hiểu trước khi muốn trồng 1 cái cây nào đó nhé.


New Jersy Cấm trồng cây ngoài đường 

Cấm để thú cưng lên nóc xe ở Alaska

Nếu bạn đến với vùng đất lạnh giá Alaska thì đừng nên để thú cưng lên nóc xe bởi đây là một luật cấm của bang này. Điều luật này có lẽ xuất phát từ việc thời tiết ở đây quá lạnh nên chính quyền muốn bảo vệ động vật, sợ chúng bị tổn thương chăng? 

Quyền di chuyển của chim chóc ở Utah

Utah nổi tiếng với công viên quốc gia rộng lớn và thiên nhiên kì vĩ. Thế nhưng ngay chính tại nơi này cũng ban lành một luật khiến nhiều du khách bất ngờ. Đó chính là những chú chim ở đây có quyền tự do di chuyển trên đường cao tốc theo bất cứ cách nào mà chúng muốn và con người sẽ phải nhường đường cho những loài chim  này. Vì thế đừng có cáu giận, la ó, và xua đuổi chúng nếu không muốn bị phạt nhé.

Cấm nguyền rủa, chỉ trích lính cứu hỏa ở New Orlearns

Có lẽ không tại nơi nào khác trên nước Mỹ người lính cứu hỏa lại cảm thấy yêu thành phố của mình như ở New Orleans. Ở đây họ được bảo vệ, tránh bị la ó, sỉ nhục khi làm nhiệm vụ, nếu bất kì ai lỡ phạm luật sẽ phải đối diện mới việc bị xử phạt rất nặng.

Cấm đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh

Nếu đặt chân đến Alaska và may mắn bắt gặp những chú gấu Bắc cực thì tất nhiên bạn sẽ muốn có một bức ảnh kỷ niệm với những con vật to lớn và trắng muốt này. Tuy nhiên khi chúng đang ngủ say thì đừng có dại dột mà đánh thức chúng, bởi như vậy là bạn đang phá hủy giấc ngủ của chúng đấy. Ở đây chẳng ai muốn chụp ảnh với 1 gương mặt ngái ngủ và cảm giác đầy tức giận khi bị đánh thức đâu nhỉ. Luật này áp dụng với cả con người, vì thế Alaska đích thực là thiên đường của những kẻ thích “ngủ nướng” khao khát được sinh sống nhất. 


Đánh thức gấu Alaska để chụp ảnh là phạm luật

Củ cải Thụy Điển không được “xuất hiện” ở California

Một điều luật khiến cho nhiều du khách phì cười khi đến California đó chính là không được phép trồng củ cải Thụy Điển ngoài đường, không được phép cho chúng lộ diện 1 cách công khai nếu không muốn bị phạt. Có lẽ vì ở Chico, bang California nơi được coi là xứ sở hoa hồng nên đi đâu cũng là lãnh địa của loài hoa này nên nó được thiên vị và ưu ái quá mức cũng là điều dễ hiểu.

Qủa thực những điều luật trên thực sự khá oái oăm, mang lại không ít ngạc nhiên cho du khách. Tuy nhiên điều đó cũng chứng tỏ nước Mỹ tự do nhưng cũng rất chặt chẽ và hài hước phải không?

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.