Độc đáo con đường chỉ xuất hiện 2 lần/ngày

Trên Thế Giới có rất nhiều con đường độc đáo, đó có thể là con đường phát ra âm thanh tại Nhật, con đường uốn lượn với độ dốc cao tại Mỹ.... hay như con đường chỉ xuất hiện 2 lần/ ngày tại Pháp

Con đường độc đáo này có tên gọi là Passage du Gois và nó chỉ xuất hiện 2 lần/ngày khi thủy triều rút để các dòng xe đi lại và rồi biến mất.
> Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi ba lan tại đại lý Vietnam Airline
Những chiếc xe đi giữa làn nước

Con đường Passage du Gois được xây dựng để kết nối vịnh Burnёf và đảo Noirmoutier. Không chỉ  là tuyến đường độc đáo, con đường này còn vô cùng nguy hiểm. Cứ đều dặn 2 lần 1 ngày, khi thủy triều dâng cao, quãng đường dài khoảng 4,2km lại biến mất dưới làn nước biển từ 1,3-4m. Khi đó, các phương tiện không thể qua lại. Đợi khi thủy triều rút, tuyến đường lộ ra trên mặt nước từ 1-2 giờ rồi “mất hút”.
Passage du Gois chỉ xuất hiện 2 lần/ngày khi thủy triều rút rồi lại biến mất trong làn nước

Trước đây, nếu muốn tới thăm đảo Noirmoiter, người ta chỉ có cách di chuyển bằng thuyền. Sau đó, vịnh vịnh Burnёf dần được đắp cao hơn để động vật có thể lội nước tới đảo. Đến năm 1701, chính quyền bắt đầu xây dựng cây cầu Passage du Gois tới khoảng những năm 1840, ô tô và xe ngựa bắt đầu qua lại ở đây.

Mãi về sau, giới chức địa phương mới xây cầu nối đảo Noirmoutier với đất liền và các phương tiện bắt đầu chuyển sang đi cầu. Nhưng Passage du Gois vẫn còn nguyên và trở thành điểm du lịch thú vị với du khách.

Mặc dù độc đáo nhưng việc đi chuyển trên con đường này cũng khá nguy hiểm, bởi lẽ nếu không kịp băng qua thì gười và phương tiện có thể mắc kẹt giữa dòng nước. Hai bên đường, người ta để dọc những tấm biển cảnh báo về tình trạng nước dâng. Dù vậy, hàng năm vẫn có nhiều du khách ưa mạo hiểm bị mắc kẹt do mực nước lên cao nhanh chóng khi thủy triều dâng. Trong trường hợp này, người mắc kẹt có thể leo lên tháp cứu hộ được xây dọc con đường để chờ đội cứu hộ tới giải cứu.
> Xem thêm: Đại lý hãng hàng không eva air xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ

Thủy triều dâng cao vượt qua biển cảnh báo
Khi thủy triều rút, du khách có thể lội nước tới đảo
Các biển cảnh báo nguy hiểm đặt dọc theo con đường
Con đường hiện lên khi thủy triều rút xuống
Dòng xe nối đuôi nhau đi trên đường tới đảo

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.