Những lưu ý du khách cần nhớ khi du lịch Thái Lan vào cuối tháng 10

Cuối tháng 10 này nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan thì hãy chú ý đến những điều dưới đây 

1. Từ ngày 25-29/10/2017 là khoảng thời gian diễn ra lễ hỏa táng cố nhà Vua Bhumibol Adulyadej trong đó ngày thứ 5, 26/10 sẽ là Ngày hỏa táng Hoàng gia và ngày này cũng được thông báo là ngày nghỉ lễ.

2. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan là Hoàng Cung và Chùa Phật Ngọc sẽ tạm đóng cửa từ 01-29/10/2017. Còn các đọa điểm du lịch khác vẫn được mở cửa để phục vụ du khách. Tất cả các phương tiện giao thông, ngân hàng, khu vực mua sắm và các dịch vụ công cộng khác cũng đều hoạt động bình thường.

3. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tham gia lễ hỏa táng, nhiều phương tiện giao thông công cộng sẽ không thu tiền từ ngày 25 đến ngày 27/10.
> Mua vé máy bay đi lào tại Phòng vè Vietnam Airlines và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị tại nơi đây 

Ảnh: Wall Street Journal

4. Trong các ngày 07, 15 và 21/10 sẽ có các buỗi diễn tập tại Sanam Luang, vì vậy 18 con đường xung quanh khu vực này sẽ được đóng để phục vụ buổi diễn tập cho nghi lễ. Khoảng thời gian diễn tập dự kiến từ  7h đến 13h, du khách thăm quan có thể đứng để chứng kiến nhưng cần ăn mặc lịch sự.

5. Trong 5 ngày từ 25-29/10/2017, người dân địa phương và người vào viếng sẽ mặc đồ đen. Các du khách không bắt buộc phải tuân theo quy định này nhưng chính quyền nước này cũng nhắc nhở nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự ở nơi công cộng.

6. Thái Lan cũng dự kiến sẽ thu hút khoảng 250.000 du khách tới tham quan trong các ngày diễn ra Lễ hỏa táng nhà vua Bhumibol Adulyadej ở Bangkok, từ 25 đến 29/10. Lễ hỏa táng chính thức diễn ra vào ngày 26/10, một năm sau ngày đức vua băng hà.

7. Tổng cục Du lịch Thái Lan khẳng định đây là thời điểm nhạy cảm của quốc gia và đưa ra lời kêu gọi du khách hãy tôn trọng văn hóa và cư xử chừng mực, văn minh, đồng thời, mong muốn du khách có thể cảm thông nếu hành trình của họ bị gián đoạn vì một vài tuyến đường bị cấm.

8. Các casino, trận đấu Muay Thái cũng tạm dừng hoạt động hết tháng 10, đây được coi như một hành động tôn trọng nhà vua đã mất.

9. Hiện tại, thi thể của nhà vua Thái Lan vẫn được giữ nguyên vẹn trong Cung điện Hoàng gia, nơi có hàng nghìn người xếp hàng tới thăm mỗi ngày. Có tới 70.000 nhân viên an ninh được huy động để kiểm soát đám đông.
> Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi đức và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi đây 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.