Sa mạc nở hoa - sự kỳ diệu của thiên nhiên

Sa mạc là một trong nhưng nơi khô căn nhất trên Thế Giới, nhưng cũng có những sa mạc chỉ sau một đêm lại có thể biến hình thành một thảm qua tuyệt đẹp, rực rỡ sắc màu 
> Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi mỹ tại đại lý eva air

Sa mạc Atacama của Chile được đánh giá là một trong những sa mạc khô căn bậc nhất Thế Giới tưởng chừng như không có sự sống, tuy nhiên nơi này cũng chính là một minh chứng cho việc ngay cả những vùng đất cằn cỗi nhất có thể hồi sinh dưới điều kiện thích hợp.
Sa mạc khô cằn đột nhiên biến thành thảm hoa

Nhờ những cơn mưa lớn giữa tháng 8, vùng đất khô hạn này như được lột xác, khoác lên mình một chiếc áo mới, biến thành một vườn hoa rực rỡ nhiều màu sắc. Hiện tượng này được biết tới với tên gọi desierto florido (sa mạc hoa). Trên thực tế, điều kỳ diệu này không xảy ra thường xuyên, chỉ 5-7 năm một lần. Việc sa mạc Atacama nở hoa bắt đầu xuất hiện từ năm 2015.
Hiện tượng sa mạc nở hoa ở Atacama thường diễn ra 5-7 năm một lần
Nhưng năm nay hiện tượng này diễn ra sớm hơn nhờ những cơn mưa vào dịp giữa tháng 8 vừa qua

Các quan chức du lịch địa phương cũng cho biết, có thể sẽ có tới hàng nghìn bông hoa tiếp tục bung nở tại sa mạc trong một vài tuần tới. Hiện nay tại sa mạc có hơn 200 loài hoa được tìm thấy.

Hiện tượng hoa nở trên sa mạc không phải chỉ xuất hiện tại Atacama. Nó còn xảy ra tại một số sa mạc nơi có nhiều bông hoa “ngủ quên” dưới bề mặt cát, chỉ chờ những cơn mưa tới sẽ trỗi dậy một cách ngoạn mục.

Những mầm hoa này có thể nằm yên trong vài tháng, thậm chí vài năm. Chúng không “nổi dậy”, nhưng không có nghĩa “đã chết”. Chỉ chờ có điều kiện thuận lợi là nước mưa phủ xuống, tạo ra môi trường thuận lợi, thảm hoa sẽ bừng nở.
Nhiều du khách thích thú đến với vùng sa mạc khô cằn để ngắm hoa nở
Thảm hoa trên sa mạc có thời gian tồn tại khá ngắn ngủi do chúng không thể chịu được môi trường thiếu nước khắc nghiệt. Tuy nhiên, khi thảm hoa này tàn sẽ có ngay những bông hoa khác thay thế bởi có một số hạt mầm thuộc loài nở muộn hơn.

Trước đó, một số sa mạc ở Mỹ cũng gây bất ngờ khi đồng loạt nở hoa. Vào tháng 3 vừa qua, các du khách phát hiện những ngọn đồi mang màu sắc rực rỡ khác thường khi hoa nở. Hay tại thung lũng chết ở California, một trong những điểm nóng nhất thế giới từng trải qua hiện tưởng nở hoa tuyệt diệu.
Những bông hoa xanh nở kỳ diệu trên nền đất cằn cỗi
Thảm hoa muôn màu rực rỡ
Hoa nở xen giữa những đám xương rồng
Tại Atacama các nhà khoa học ước tính hiện tượng sa mạc nở hoa sẽ diễn ra từ 5-7 năm. Nhưng năm nay, hiện tượng này diễn ra sớm hơn, chỉ cách đợt nở hoa gần nhất (năm 2015) 2 năm. Đây là dải sa mạc dài 994 dặm, nằm dọc bờ biển phía tây bắc của Chile.

Khu vực này cũng là một trong những nơi cằn cỗi nhất thế giới, thậm chí có những nơi chưa từng xuất hiện mưa. Điều kiện ở đây khắc nghiệt tới mức rất ít loài động thực vật có thể tồn tại, thậm chí vi khuẩn cũng không sống nổi.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.