Tổng hợp những bí quyết để tránh gặp phiền toái khi đi du lịch Châu Á

Để có một chuyến du lịch Châu Á thú vị và hấp dẫn, du khách hãy lưu ý một vài điều dưới đây để tránh gặp phiên toái

> Xem thêm: cách mua ve may bay di da nang gia re
Chú ý đến các cử chỉ tay

Đối với những quốc gia theo đạo Phật, đầu chính là phần cao nhất và linh thiêng nhất của cơ thể. Chân nằm ở vị trí thấp nhất và cũng dơ bẩn nhất. Chính vì vậy khi tới các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Campuchia hãy tránh việc chạm tay vào đầu bởi đây được coi là hành động xúc phạm người khác.

Lấy ngón tay chỉ người khác là một hành động vô cùng thô lỗ tại Campuchia, nhất là khi chỉ dùng một ngón chỉ hướng hay vật nào đó. Bạn có thể thay thế bằng hành động dùng cả bàn tay và úp xuống. Nếu bạn được tặng quà, hãy nhận bằng cả 2 tay thay vì chỉ nhận bằng 1 tay

Hãy lịch sự khi mua hàng

Nếu bạn đến một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc chắc chắn khi đi trên phố bạn có thể gặp những người bán o ép, mời mọc khách khiến họ không muốn mua nhưng vẫn phải chọn hàng. Cách tốt hơn hết đó chính là từ chối lịch sự, thẳng thắn và không đụng chạm vào hàng hóa nữa. Ngoài ra, du khách cũng nên tránh việc không mua nhưng hỏi han nhiều, sờ, bóc, kiểm tra, lựa chọn hàng hóa đó.

Sử dụng đũa thành thạo


Khi dùng đũa bạn cũng nên quan sát mọi người và tránh việc cắm đũa vào bát.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi dùng đũa, hãy yêu cầu một chiếc dĩa hay thìa để ăn mà không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tập dùng đũa, bạn hãy nhớ đừng cắm nó lên cơm. Bởi vì một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc đều cho đây là điềm xấu, chỉ xuất hiện trong các đám tang. 

Ăn bằng tay

Tại các quốc gia như Nepal, Ấn Độ và nhiều quốc gia theo Hồi giáo khác như Bangladesh, Indonesia và Malaysia, việc ăn bằng tay được cho ra lịch sự. Tuy nhiên, hãy chú ý là bạn không được phép sử dụng tay trái bởi các nước này vì họ quan niệm tay trái không sạch sẽ. Ví dụ như không dùng tay trái khi lấy hoặc đưa đồ ở Kathmandu (Nepal) hay chỉ trỏ ở Dhaka (Bangladesh)…

Không hắt xì

Nếu trong bàn ăn có một món đồ ăn cay khiến bạn cảm thấy mũi của mình có vấn đề thì hãy kiềm chế việc hắt xì tại bàn ăn. Bởi hành đồng hắt xì trong bàn ăn tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc là một hành động khiếm nhã. Trong trường hợp không thể chịu đựng được, bạn nên đứng dậy ra chỗ khác để xử lý.

Nhận lời mời uống rượu

Nên nhận lời khi có người mời bạn uống.

Việc từ chối lời mời rượu cũng thô lỗ không kém gì việc từ chối mời ăn. Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc và có người mời bạn một ly soju hay bia nghĩa là họ thể hiện tình thân. Nếu bạn không nhận nghĩa là đang cố tình làm họ mất thể diện. Tuy nhiên, bạn thật sự lo lắng bị say lúc ăn uống, hãy cẩn trọng và mọi người cũng không đặt nặng vấn đề lắm. Bạn cũng nên rót đồ uống cho mọi người trước khi tự rót cho mình.

Không đưa tiền boa

Đưa tiền boa (tiền tip) được coi là một hành động bình thường tại các quốc gia phương tây nhưng lại là một hành động tối kỵ ở Nhật Bản. Nguyên nhân là vì người Nhật không sống dựa vào tiền boa mà luôn cố gắng làm tốt công việc của mình để xứng đáng với tiền lương. Họ không cần thêm sự khích lệ như vậy, việc khách hàng đưa tiền boa khiến họ cảm thấy xấu hổ và bị xúc phạm hơn.

Tôn trọng văn hóa, tôn giáo

Sự khác biệt trong phong tục, văn hóa và tôn giáo làm nên những nét đặc biệt cho các quốc gia. Chính vì vậy khi đến bất kỳ quốc gia nào, hãy thể hiện sự tôn trọng đối với văn hóa. Ví dụ như khi bạn đến Hàn Quốc, hãy thể hiện sự tôn trọng với người lớn tuổi rất quan trọng. Trong bữa cơm nên đợi người lớn cầm đũa và ăn trước rồi mới đến lượt mình. Tại một số quốc gia Hồi giáo, hãy chú ý đến trang phục ví dụ như không để hở vai và một số bộ phận trên cơ thể. Nếu muốn là một vị khách được chào đón, hãy cố gắng mặc đồ cẩn trọng hơn.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di honolulu gia re

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.