Những hành động khiếm nhã khi đi du lịch nước ngoài nên tránh

Hãy chú ý đến những hành động của mình trong chuyến du lịch ra nước ngoài bởi biết đâu dù chỉ là vô tình nhưng hành động đó lại là một sự xúc phạm đối với người dân địa phương
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di san francicso tại dai ly eva air
Không chạm vào đầu người khác ở Thái Lan

Trong quan niệm của người Thái Lan - Đầu nằm ở vị trí cao nhất trên cơ thể nên cần phải được tôn trọng. Chính vì thế, hành động chạm vào đầu người khác bị xem như hết sức thô lỗ. Ngoài ra, du khách du lịch Thái Lan cũng không được phép chỉ vào chân mình khi đứng trước một bức tượng Phật bởi sẽ bị xem như hành động bất kính. Một hành động gặp nhiều rắc rối mà bạn nên chú ý đó là không được phép giẫm lên tiền Thái bởi nếu cố tình bạn sẽ bị tống giam do có thái độ không tôn trọng với hình nhà vua in trên đó. Hoàng gia Thái Lan từ xưa tới nay luôn được bảo vệ khỏi sự xúc phạm và chỉ trích nhờ những luật lệ nghiêm khắc.

Giẫm lên tiền Thái Lan bị xem như một hành động phỉ báng. Ảnh: Alamy.

Không chỉ vào bàn chân ở Trung Đông

Tại một số quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, để lộ bàn chân hay thậm chí là đế giày có thể coi như một sự xúc phạm sâu sắc. Nhiều du khách vô tình thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người bản địa khi vắt chéo chân, vô tình hướng đế giày của họ vào ai đó. Nguyên nhân vì bàn chân là bộ phận thấp nhất trong cơ thể. 

Không đóng mạnh cửa xe ô tô ở Costa Rica

Khi đi du lịch Costa Rica du khách nên chú ý đóng cửa xe nhẹ nhàng. Tiếng đóng cửa xe ô tô quá mạnh bị coi là bất lịch sự ở Costa Rica. Với một số tài xế taxi, hành động này có thể đem đến cho du khách chuyến đi không mấy dễ chịu. Ngoài ra, du khách cũng nên nhận thức được mối quan hệ lịch sử căng thẳng giữa Costa Rica và người hàng xóm phía Bắc Nicaragua.

Không gây khó chịu cho đội vệ binh của Nữ hoàng Anh

Đội vệ binh của Nữ hoàng không phải chỉ để trang trí hay hoàn toàn phục vụ nghi lễ. Họ là những người lính đã qua đào tạo, được trang bị súng đã lên đạn và đảm nhận nhiệm vụ quan trọng bảo vệ cho gia đình hoàng gia. Vì thế, việc du khách cố gắng trêu chọc cho họ mỉm cười bị coi là hành động khó chịu và mang tính xúc phạm.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di phu quoc để có cơ hội khám phá những địa điểm du lịch thú vị tại đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam 

Đội Vệ binh của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Sang Tan.

Cẩn thận khi tặng hoa người Romania

Khi bạn muốn tặng hoa một người Romania, bạn nên kiểm tra kỹ số lượng bông trong bó hoa bởi số chẵn chỉ dùng trong đám tang ở Romania, còn với người sống bó hoa cần phải có số lẻ. Ngoài ra, hoa hồng ở đất nước này chỉ dành cho những người yêu nhau.
> Xem thêm: Tấm ve may bay di anh sẽ đưa bạn đến với xứ sở sương mù và khám phá những điều thú vị tại quốc gia này

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.