Kinh nghiệm sống sót khi máy bay gặp nạn

Theo thống kê, khả năng gặp nạn của máy bay là khoảng 1/1,2 triệu chuyến bay. Tuy nhiên, trong hình hình an ninh hàng không như hiện nay thì không ai dám chắc bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với tình huống này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm sống sót khi máy bay gặp nạn
> xem thêm: Cách mua ve may bay di san francisco giá rẻ

Biết rõ vị trí mình ngồi

Biết rõ vị trí mình ngồi
Hãy nhớ vị trí mình ngồi và phải đếm số hàng giữa vị trí ngồi của mình với cửa thoát hiểm gần nhất trước mặt và sau lưng mình ở cả hai phía trái và phải”.

Biết cách mở cửa thoát hiểm

Hãy nắm rõ cách mở cửa và làm thế nào để thoát ra ngoài
Trong tờ hướng dẫn an toàn sẽ chỉ bạn cách mở cửa thoát hiểm và mở đệm trượt xuống khi cần thiết. Hãy nắm rõ cách mở cửa và làm thế nào để thoát ra ngoài.

Tư thế an toàn nếu có va chạm

Trong mọi tình huống, siết dây an toàn càng chặt càng tốt

Những tư thế an toàn sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi những va chạm. Cách làm đó là hãy bắt chéo tay, vịn vào ghế phía trước và dựa trán lên hai tay đang bắt chéo. Còn nếu máy bay đang rơi, hãy cố định vị trí giúp giảm nguy cơ va đập, bảo vệ đầu và cổ khỏi chấn thương.

Nếu phía trước bạn không có ghế, hãy cúi người xuống càng thấp càng tốt và ôm lấy hai chân. Và dù trong tình huống nào thì cũng nên siết dây an toàn càng chặt càng tốt.

> Liên hệ dai ly vietnam airlines để đặt mua ve may bay di phu quoc
Tránh hành lý rơi vỡ

Hãy bảo vệ đầu, cổ và lưng khi có tai nạn máy bay
Khi máy bay rơi, hãy cố bảo vệ đầu, cổ và lưng bằng mền, áo khoác hay bất cứ thứ gì để tránh bị hành lý phía trên rơi xuống 

Để hành lý xách tay dưới ghế

Khi có tai nạn, hành lý này sẽ làm “lá chắn” cứu bạn
Đối với những hành lý xách tay nhỏ gọn bạn có thể để chúng ở dưới ghế ngồi phía trước bởi nếu có tai nạn, hành lý này sẽ làm “lá chắn” trong trường hợp bạn bị trượt khỏi dây an toàn và nhào về phía trước. Nếu không có túi xách dưới chân, bạn hoàn toàn có thể lọt vào khe hở dưới ghế trước, gãy chân hoặc bể đầu gối.

Để lại hành lý xách tay và máy tính khi thoát hiểm


Không có thứ gì quan trọng hơn mạng sống của bạn khi xảy ra tai nạn máy bay
Không có gì quan trọng hơn mạng sống của bạn khi máy bay gặp nạn, chính vì vậy trong trường hợp xấu nhất, hãy để lại hành lý xách tay của mình. Hơn nữa, xách theo đồ vật có thể làm chậm quá trình thoát hiểm, gây ảnh hưởng đến các hành khách sau bạn.

Cách tốt nhất là hãy rời khỏi ghế ngồi và hướng đến cửa thoát hiểm gần nhất và thuận lợi nhất. Hãy giúp đỡ người khác nếu có thể, sau đó chạy càng xa càng tốt đề phòng máy bay phát nổ.

> Tấm ve may bay di anh sẽ đưa bạn đến với thành phố xinh đẹp và hấp dẫn nhất tại xứ sở sương mù
Đừng chờ ai đến cứu

Biết trước những gì cần làm khi máy bay rơi là rất cần thiết

Trong các vụ rơi máy bay, cảnh sát thường phát hiện một số hành khách tử vong tại hiện trường trong tình trạng vẫn còn thắt dây an toàn trên ghế.

Có một số hành khách thường có xu hướng chờ đợi ai đó đến nói họ hãy tháo dây an toàn ra và chạy đi, hoặc họ chẳng biết làm gì cả. Vì vậy, biết trước những gì cần làm khi máy bay rơi là rất cần thiết.

Ngoài ra, một số hành khách không thoát kịp do rơi vào tình trạng hoảng loạn và sợ đến mức không thể nhấc chân lên nổi.

Sau khi máy bay rơi, cảnh sát vẫn sẽ tiếp cận hiện trường để tìm kiếm người sống sót. Tuy nhiên, dù cho bạn may mắn đến mức vẫn còn sống khi máy bay chạm đất, khả năng chạy thoát cũng rất thấp vì ngay sau đó lửa và khói sẽ bao trùm toàn bộ khu vực.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.