Khám phá di chỉ bí ấn tại vườn Quốc gia Mesa Verde

Trong chuyến du lịch đến với nước Mỹ bằng ve may bay di my, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những địa danh xinh đẹp và hấp dẫn. Đặc biệt trong chuyến đi này bạn hãy dành thời gian khám phá di chỉ bó ẩn tại vườn Quốc gia Mesa VerdeẢnh: Vườn Quốc gia Mesa Verde

Vườn quốc gia Mesa Verde nằm ở quận Montezuma, Colorado. Điều làm nên sự nổi tiếng của nơi đây chính là một di chỉ bí ẩn trên các vách đá được phát hiện từ đầu thế kỷ 20, lôi cuốn sự phỏng đoán và trí tưởng tượng của những người hiếu kỳ.

Vào một ngày đông lạnh giá năm 1073, 2 đứa trẻ chăn gia súc đã phát hiện ra Mesa Verde khi chúng tìm đến ranh giới của eo sông này vì đi tìm chú bò bị lạc của mình. Và những gì chúng thấy đã khiến chúng kinh ngạc: Trên vách núi cheo leo dựng đứng là một thành phố đã sụp đổ trong đó nổi bật là một công trình cung điện uy nghi.

Ảnh: Di chỉ bí ẩn nằm trên vách đá ở Mesa Verde

Việc phát hiện ra cung điện kỳ lạ trên vách núi này đã dấy lên nghi vấn về một dân tộc thần bí sống trong những ngôi làng trên vách núi cheo leo. Tuy nhiên, qua khảo sát, các nhà khảo cổ nhận ra rằng đây chính là công trình của tổ tiên người Indiana Pueblo (còn gọi là người Anasazi) ở miền Nam nước Mỹ. Những người này không để lại bất cứ một ghi chép, văn bản nào bằng lời mà chỉ để lại duy nhất công trình sừng sững trên vách đá cho hậu thế.

Theo khảo sát, vào khoảng thế kỷ 12, người Anasazi đã bắt đầu xây dựng những khu nhà ở nằm không sâu lắm trong các hang động và bên dưới các gờ đá nhô ra dọc theo những bức tường của hẻm núi. Một số ngôi nhà lớn đến mức có tổng cộng tới 150 phòng và nổi tiếng nhất trong số chúng là những khu nhà có tên gọi là Cliff Palace và Spruce Tree House.
> Liên hệ đặt mua vé máy bay đi đà nẵng để có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi này

Ảnh: Di chỉ trải rộng trên diện tích 210,7 km2

Toàn bộ di chỉ này trải rộng trên diện tích 210,7km2 và có đến 600 ngôi nhà trên vách đá được tổ tiên người Pueblo tạo ra. Chúng nằm rải rác khắp Vườn quốc gia Mesa Verde. Những năm 550 sau công nguyên Người Anasazi chuyển đến vùng này và xây dựng nhà cửa và trồng trọt trên những ngọn núi. Khoảng năm 1150, họ bắt đầu di chuyến nhà vào những hẻm núi. Hầu hết các ngôi nhà đều có diện tích nhỏ, nhưng một vài ngôi có diện tích lớn và có thể chứa 250 người.

Người Indiana Pueblo sống theo chế độ mẫu hệ: phụ nữ nắm quyền tế lễ và làm chủ gia đình; đàn ông lo việc đồng áng.

Khi khai quật, các nhà khảo cổ tìm thấy bên trong nhà các hiện vật như: giỏ, đồ sứ, hạt và những dụng cụ nhà nông của người bộ lạc xưa kia.

Ngày nay, Mesa Verde nằm trong công viên quốc gia cùng tên ỡ Nam Mỹ và là một trong những công trình được bảo tồn cẩn thận nhất nước Mỹ.
> Tấm ve may bay di singapore sẽ đưa du khách đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp này 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.