Haeisa - ngôi chùa nổi tiếng của Hàn Quốc

Trong chuyến du lịch đến với xứ củ sâm bằng tấm ve may bay di han quoc, du khách không chỉ có cơ hội khám phá những điểm đến xinh đẹp được nhào nặn bằng bàn tay của tạo hóa mà còn có thể đến thăm những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Chùa Haeinsa cũng là một trong những ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng của vùng Gangwon mà du khách không nên bỏ lỡ 


Chùa Haeinsa cổ kính ở Hàn Quốc

Chùa Haeinsa (còn được gọi là Hải Ân Tự) được xây dựng năm 802 trên núi Gaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang. Ngôi chùa nổi tiếng này không chỉ được biết đến bởi kiến trúc nổi bật mà còn bởi đây là nơi lưu giữ Tripitaka Koreana – bộ chạm khắc kinh Phật cổ. Tripitaka Koreana là một tập hợp của hơn 81.258 tấm gỗ có khắc kinh phật trên đó và đã được lưu giữ ở đây từ năm 1398.

Cũng chính nhờ bộ kinh phật khắc gỗ bằng chữ Hán đầy đủ và cổ kính nhất trên thế giới này nên ngôi chùa bé nhỏ lọt thỏm trong thung lũng giữa vùng núi sâu này, vẫn có được tiếng tăm hơn tất cả những ngôi chùa được xây dựng trong những thế kỷ gần đây. Haeinsa là một trong ba chùa lớn nhất trên bán đảo Triều Tiên đại diện cho “tam bảo Phật giáo”, đó là Phật, Pháp và tăng.

Chùa Haeinsa cổ kính ở Hàn Quốc

Nơi cất giữ bộ kinh phật được gọi là Janggyeong Pangeon- nơi đây được xây dựng từ thế kỷ 15 theo kiến trúc gỗ truyền thống với cách bố trí rất khoa học và luôn được dùng cho một mục đích duy nhất đó là bảo vệ những phiến gỗ. Nơi này được thiết kế với những khoảng thông gió tự nhiên cũng như điều hòa nhiệt độ và độ ẩm không khí sao cho thích nghi được với điều kiện khí hậu và vì thế, trong hơn 500 năm qua, những phiến gỗ quý giá đó vẫn tồn tại.
Tòa nhà Janggyeong Panjeon ở Haeinsa đã được ghi vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1995 và trở thành một trong chín địa chỉ Di sản Thế giới tại Hàn Quốc.
> đặt ve may bay di phu quoc tại dai ly vietnam airlines để có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam 

Chùa Haeinsa cổ kính ở Hàn Quốc

Du khách có thể ghé thăm khu Birim là nơi đựng di hài và thờ những vị sư Phật giáo vĩ đại đã từng sống ở Haeinsa; một rừng cây zelkova (cây du), cây linh sam khổng lồ ở Haksadae tương truyền là đã mọc lên từ cây gậy chống đường trồng ngược trên nên đất bởi vị học giả Choe Chi-won cách đây hơn 1.000 năm; Đại đường Daebiro nơi cất giữ bức tượng Phật bằng gỗ cổ nhất Hàn Quốc - tượng Phật Vairocana khắc năm 883. Xung quanh có rất nhiều ngôi nhà ẩn dật trên sườn núi và phía trên ngôi chùa Haeinsa

Chùa Haeinsa là điểm đến nổi tiếng của những người hành hương, không chỉ là những Phật tử Hàn Quốc mà còn cả những Phật tử và những nhà học giả từ khắp nơi trên toàn thế giới. Hiện tại, ở Haeinsa có khoảng 500 nhà sư sinh sống, họ nghiên cứu những lời răn dạy của Đức Phật và bảo vệ Tripitaka Koreana.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.