Tam Giác Rồng - vùng biển bí ấn tại Nhật Bản

Nằm đối diện với tam giác quỷ Bermuda trên tọa độ Trái Đất, Tam giác Rồng là một trong những vùng biển bí hiểm, là nơi xảy ra những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng của Nhật Bản mà đến nay vẫn chưa ai có thể tìm ra nguyên nhân 

Dragon’s Triangle (tam giác Rồng) hay The Devil’s Sea (Biển quỷ) là vùng biển nằm cách bờ biển phía nam của thủ đô Tokyo, Nhật Bản khoảng 100 km. Khu vực này luôn nằm trong top những nơi có sóng điện từ mạnh nhất trên Trái Đất

Tam giác Rồng (tam giác bên phải) nằm đối diện với tam giác Bermuda (tam giác bên trái). Ảnh: Disclose.

Khu vực tam giác Rồng nằm giữa Nhật Bản, quần đảo Bonin và một phần lớn của biển Philippiness. Nhiều người cũng thường gọi nơi đây là Bermuda của Thái Bình Dương. Còn tên gọi Tam giác Rồng lại được bắt nguồn từ truyền thuyết có từ 1.000 năm trước. Người Trung Quốc tin rằng dưới vùng biển này có một con rồng khổng lồ. Nó đã nuốt mọi tàu bè qua lại mỗi khi lên cơn đói.

Tại vùng biển đã xảy ra nhiều hiện tượng không thể lý giải như: sự biến mất bí ẩn của tàu thuyền, máy bay. Thậm chí nhiều người còn nhìn thấy các con tàu ma lang thang trong khu vực này.

Tàu thuyền đi vào đây thường có hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc qua vô tuyến bị sự cố và mất liên lạc. Ngoài ra, họ cũng thường gặp những con sóng lớn, mù biển, lốc xoáy và sương mù dày đặc.

Theo sử sách kể lại, vào những năm 1200, Kublai Khan (Hốt Tất Liệt) đã nhiều lần cố gắng đi qua biển Quỷ và kết quả là nhiều tàu trong đội quân của ông đã bị mất tích một cách bí ẩn, kéo theo sự “bốc hơi” của hơn 40.000 quân lính. Đến đầu những năm 1800, nhiều người đi biển cho biết họ nhìn thấy người phụ nữ bí ẩn đi lại trên boong của một con tàu.
> Đặt mua vé máy bay đi nha trang giá rẻ để có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi này

Nhiều nhà khoa học còn khẳng định rằng, Tam giác Rồng thậm chí còn nguy hiểm và đáng sợ hơn cả Bermuda. Ảnh: Road.

Với quyết tâm tìm ra bí ẩn của khu vực này, năm 1952, chính phủ Nhật Bản cử tàu nghiên cứu Kaio Maru số 5 đi điều tra. Tuy nhiên, cả con tàu và 31 thủy thủ đoàn đã mãi mãi không trở về sau chuyến đi đó. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản buộc phải tuyên bố Tam giác Rồng không an toàn cho các chuyến đi biển và vận chuyển hàng hóa trong những năm 1950.

Trong cuốn sách The Dragon’s Triangle, tác giả Charles Berlitz phát hành năm 1989 chỉ ra rằng từ năm 1952 đến 1954, Nhật Bản đã bị mất 5 tàu chiến và 700 người ở vùng biển này.

Cũng theo thống kê của Phòng An ninh Hàng hải thuộc Ban An ninh biển Nhật Bản, từ năm 1963 đến năm 1972 có 161 chiếc tàu bị mất tích tại khu vực này. Biển Quỷ từ lâu đã trở thành nỗi kinh hoàng, ám ảnh của người đi biển ở Nhật Bản và trên thế giới.

Tuy nhiên vào năm 1995, Larry Kussche xuất bản một cuốn sách khác và chỉ ra rằng các tàu mà Berlitz nêu thực ra là tàu cá, và một số mất tích ngoài khu vực Tam giác Rồng. Tàu nghiên cứu mà Nhật Bản cử đi biến mất là do bị đắm do tác động của núi lửa dưới biển. Các giả thiết của Larry cho rằng Tam giác Rồng là nơi có núi lửa hoạt động. Do núi lửa và các biến đổi địa chất mà nhiều đảo trong khu vực này bỗng dưng biến mất, nhiều đảo mới xuất hiện.

Sự bí ẩn của khu vực này thôi thúc một lượng lớn các nhà nghiên cứu và họ cũng chỉ ra rằng sự thay đổi của môi trường tự nhiên cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn. Ngày nay, khuc vực Tam giác Rồng cũng không được vẽ chính thức trên bất kỳ bản đồ toàn cầu nào cả về kích thước hay có chu vi chính xác. Dù nhiều nhà khoa học đã giải thích về các hiện tượng ở đây, nhiều người vẫn tin rằng Tam giác Rồng tồn tại một thế lực siêu nhiên nào đó, như UFO, USO (Unidentified Submersible Object – những vật thể ngầm không xác định dưới nước )…

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.