Ruộng bậc thang mang đầy màu sắc lạ mắt ở Vân Nam

Một nhiếp ảnh gia người Italy đã lưu lại được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của ruộng bậc thang của người Hà Nhì, tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn để có cơ hộ đi Vân Nam Trung Quốc  giá ưu đãi ngay hôm nay.


Đây là khu vực có lịch sử 1.200 năm. Vùng trung tâm của ruộng bậc thang nằm ở tại Nguyên Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Khu vực này có 1 triệu ha và 16.600 ha đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

ruong-bac-thang-day-mau-sac-la-o-van-nam-3

Ruộng bậc thang cảnh quan văn hóa ngoạn mục tại các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót và của vực sâu hiểm trở ở bên sông Hồng. Trong 1.300 năm qua, người dân Hà Nhì đã phát triển một hệ thống phức tạp để làm ra các kênh đưa nước từ đỉnh núi vào các ruộng bậc thang. Họ cũng tạo ra được một hệ thống canh tác tổng hợp, chăn nuôi trâu, bò, vịt, cá, lươn và sản xuất lúa gạo đỏ, đây là cây trồng chính của khu vực

Người dân ở đây thờ thần mặt trời, mặt trăng, núi, sông, rừng và các hiện tượng tự nhiên khác. Họ sống tập chung trong 82 ngôi làng nằm giữa núi rừng và ruộng bậc thang. Hệ thống quản lý đất đai của ruộng bậc thang đã thể hiện sự hài hòa đặc biệt giữa con người và môi trường tự nhiên, cả về trực quan lẫn sinh thái, dựa trên cấu trúc xã hội và tôn giáo đặc biệt, lâu dài.

ruong-bac-thang-day-mau-sac-la-o-van-nam-4

Nếu bạn có ý định mua ve may bay di Van Nam Trung Quoc thì bạn hãy dành thời gian để đến đây chắc chắn phong cảnh và con người nơi đây sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng.
Ở đây thường trồng cây một vụ trong năm, bắt đầu vào tháng tư và thu hoạch hết vào tháng 9. Kết thúc mùa gặt, từ giữa tháng 9 cho đến tháng 11, những bậc ruộng luôn đầy ắp nước cho tới tận mùa cấy năm sau. Những mảng nước trong ruộng đã tạo thành những chiếc gương đa chiều, trong suốt khi được nhìn từ trên cao xuống


Giới nhiếp ảnh đã bị những thửa ruộng bậc thang mê hoặc, mùa nào cũng có không ít người lặn lội đường xa để đến với Nguyên Dương, tìm tòi những góc chụp đẹp nhất. 
Từ sáng sớm tinh mơ đến đêm, mỗi khoảnh khắc lại thấy cánh đồng mang một vẻ đẹp khác. 

ruong-bac-thang-day-mau-sac-la-o-van-nam-5


Thời điểm lý tưởng mà du khách nên chụp ruộng bậc thang đó là 30 phút trước khi mặt trời lặn. Khi đó, mặt nước loang loáng ở trên những thửa ruộng như một tấm gương đang phản chiếu màu sắc kỳ ảo của bầu trời. Sắc hoàng hôn của nền trời phản chiếu xuống cánh đồng ngập nước đã tạo nên bức tranh thiên nhiên sống động, hùng vĩ.


Những ruộng lúa Nguyên Dương là khu vực chính của vùng đồng bằng Hà Nhì bởi vì vùng đất này rất gập ghềnh, với khoảng 3.000 bậc thang ở vào các dốc từ 15 đến 75 độ

ruong-bac-thang-day-mau-sac-la-o-van-nam-6

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.