Nhật Bản: Đại lộ cây tuyết tùng dài nhất thế giới


Đại lộ tuyết tùng ở Nikko là tài sản văn hóa và là đại lộ duy nhất được Chính phủ Nhật Bản chọn cả hai mặt là một địa điểm di tích lịch sử đặc biệt và đài tưởng niệm tự nhiên đặc biệt của quốc gia.

Con đường cây dài hơn  37 km ở thành phố Nikko, Nhật Bản được đưa vào sách kỷ lục Guinness là  đại lộ rợp bóng cây dài nhất thế giới được tạo ra gần 400 năm trước đó. Đại lộ là những cây tuyết tùng được trồng xếp hàng dài ngay ngắn nằm ngay hai bên vệ đường, được gọi là Sugi. Cây tuyết tùng do lãnh chúa , Matsudaira Masatsuna trồng trong khoảng thời gian  gần 20 năm, bắt đầu từ năm 1625. Matsudaira Masatsuna là thuộc hạ cao cấp của tướng quân Tokugawa Ieyasu (vị tướng đầu tiên của Mạc phủ Tokugawa). Sau khi tướng quân Tokugawa Ieyasu chết  năm 1616, Masatsuna Matsudaira đã tiến hành xây dựng ngôi đền Nikko Toshogu và bắt đầu trồng cây tuyết tùng Nhật Bản dọc theo con đường  như một lối vào dẫn đến ngôi đền này .


Người ta ước tính có khoảng trên  200.000 cây tuyết tùng được trồng trong giai đoạn này. Việc chặt hạ cây để xây dựng con đường được thực hiện ở quy mô lớn và cũng như xe cộ vận chuyển đã từng lưu tới khu vực này không ngơi ngớt mà làm cho một số luợng lớn cây bị chết, số lượng cây giảm đi rất nhiều và hiện nay chỉ còn khoảng gần  13.000 cây.Trở lại thời Edo, đại lộ tuyết tùng được sự kiểm soát của văn phòng Nikko Bugyo (viên chức tư pháp địa phương) một cách chặt chẽ  thế nên đại lộ đã được chăm sóc  rất tốt. Bất cứ khi nào cây tuyết tùng khô héo hay bị có vấn đề thì chúng đều được phát hiện và cán bộ của làng làm nghĩa vụ thông báo cho văn phòng Nikko Bugyo để giải quyết mọi vấn đề.

Những cây bị hư hỏng chỉ được chặt bỏ sau khi đã  được sự cho phép của văn phòng Nikko Bugyo và bắt buộc phải trồng cây mới vào đúng vị trí  cũ của cây bị hỏng và  được đốn trước khi đó. Đồng thời, các ngôi làng  hai bên đường phải chịu trách nhiệm sửa chữa con đường, làm cỏ và giữ sạch sẽ cho toàn bộ đại lộ tuyết tùng.Nhưng đến thời Minh Trị, những chính sách hiện đại hóa được đưa ra như công trình dân dụng đã được thực hiện trên toàn đất nuớc. Trong thời gian này, hàng ngàn cây tuyết tùng bị chặt để bảo trì sửa chữa  đường bộ. Hơn nữa, kế hoạch đã đưa ra là  để thực hiện công cuộc khai thác gỗ ở đại lộ tuyết tùng với quy mô lớn vì mục đích tái thiết tài nên kinh tế, nhưng may mắn thay kế hoạch này đã dừng lại đúng lúc.

Ngày nay du lịch Nhật Bản, đại lộ tuyết tùng của Nikko là tài sản văn hóa và là đại lộ được Chính phủ Nhật Bản chọn cả hai mặt là địa điểm lịch sử đặc biệt và đài tưởng niệm tự nhiên đặc biệt của Nhật Bản.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.