Đồng hồ Big Ben – gần 2 thế kỷ gõ nhịp
Big Ben là một trong các cái tên nổi tiếng trên thế giới. Những tiếng chuông quen thuộc đặc biệt phát  từ đồng hồ Big Ben đã trở thành biểu tượng của sự bền vững, an ninh và nền dân chủ của nước Anh. Hơn một thế kỷ rưỡi  đã qua, đồng hồ Big Ben luôn được người dân Luân Đôn, người dân nước Anh và người dân khắp thế giới yêu  mến. Đặt máy bay đi Anh một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng để khám phá nét đẹp của tháp Đồng Hồ Big Ben  ngay hôm nay.
Những năm tới đây, đồng hồ Big Ben được nhà sản xuất đồng hồ Paul Roberson  trông coi . Mỗi tuần 3 lần - thứ hai, tư và sáu, ông Pau leo 334 bậc thang lên tháp để kéo dây cót đảm bảo đồng hồ chạy chính xác. Ông Paul Roberson  lý giải : “Khi chúng tôi lên , ngoài việc chỉnh lại dây cót, tôi còn kiểm tra  giờ. Đồng hồ luôn chạy nhanh hoặc châm chỉ 1 giây mỗi ngày nên chúng tôi phải kiểm tra để điều chỉnh lại khi cần. Bằng cách thêm vào 1 đồng xu, tôi có thể tăng tốc cho nó ngày 2/5 giây. Còn khi lấy đồng xu, đồng hồ sẽ chậm lại. Đó là cách để chúng tôi giữ cho đồng hồ luôn luôn chính xác.”


 Big Ben cũng đã có lúc ngừng chạy. Một lần, sự cố xảy ra do các công nhân để quên dụng cụ bảo trì bên trong đồng hồ. Cũng có ncác trường hợp đầy kịch tính như khi kim đồng hồ ngừng chạy do tuyết bám hay do đàn chim  đậu vào. Còn các lỗi về kỹ thuật rất hiếm khi xảy ra. Năm 1944, con lắc ngừng dao động. 8/1976, buồng đồng hồ gặp trục trặc kỹ thuật và được khácư phục  hoàn chỉnh trong 1 năm. Năm 1941, Đức Quốc xã đánh bom tòa nhà Quốc hội Anh khiến tháp đồng hồ bị hư hại tuy nhiên đồng hồ vẫn chạy tốt.

Big Ben thực chất là chiếc đồng hồ nằm trên một ngọn tháp trong cung điện Westminster ở thủ đô Luân Đôn. Cung điện Westminster được xây dựng theo phong cách  Gothic thay thế tòa nhà Quốc hội cũ bị  phá hủy do hỏa hoạn vào năm 1834. Trận đại hỏa hoạn năm đó dường như là cơ duyên cho sự ra đời của đồng hồ Big Ben. Tháp đồng hồ được hoàn tất vào năm 1859 và trụ vững cho đến ngày nay. Chiếc đồng hồ bắt đầu cất tiếng tích tắc từ ngày 31/5/1859. Còn chuông đồng hồ lần đầu tiên vào ngày 11/7/1859.
Cái tên Big Ben thường được mọi người dùng để nói cả ngọn tháp, quả chuông và chiếc đồng hồ. Nhưng thực chất, tên Big Ben chính thức là về quả chuông.


 Lý do tại sao lại có cái tên Big Ben là một vấn đề chưa có câu trả lời . Lúc đầu, quả chuông được gọi tên là “Victoria” để tôn vinh Nữ hoàng nhưng sau đó không lâu cái tên “Big Ben” đã thường trực trên miệng mỗi người dân nuớc Anh. Đương thời, có hai người đàn ông nổi tiếng tên “Ben” mà có thể quả chuông được đặt theo tên của một trong hai . Người thứ nhất là  vô địch quyền anh Benjamin Caunt. Võ sĩ này đã từ giã sự nghiệp thi đấu vào đúng năm đồng hồ hoàn thành. Còn người thứ hai tên Ben là ông Benjamin Hall – một nghị sĩ có đóng góp trong việc làm ra chiếc đồng hồ và những quả chuông. Tên của ông được khắc trên quả chuông thứ nhất mà đã bị rạn nứt . Nhưng dĩ nhiên, quả chuông Big Ben ngày nay nổi tiếng hơn nhiều so với hai nguời đó. Ngay từ khi ra đời, đồng hồ Big Ben đã được xem là một “nhân vật” nổi tiếng. Trong đêm giao thừa năm 1923, lần đầu tiên tiếng chuông Big Ben được phát qua kênh truyền hình BBC để chào đón năm mới. Ngày 17/2/1924, kênh BBC bắt đầu  thường xuyên tiếng chuông Big Ben. Đồng hồ Big Ben lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình trong chương trình giao thừa năm 1949.

Ngày nay, Big Ben – niềm tự hào của nước Anh đã trở thành một địa điểm thu hút đông đảo du khách khắp noiư. Big Ben vẫn tiếp tục gõ nhịp hòa chung nhịp sống của người dân thủ đô sương mù Luân Đôn.
Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với Đại lý Aeroflot để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đến London ngay hôm nay.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Labels:
[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.