Mountain View

Nét đẹp văn hóa thưởng thức trà ở Anh

Nước Anh là một trong số những nước dùng trà nhiều nhất trên thế giới, trung bình mỗi người dân Anh tiêu thụ khoảng 1,9 kg trong một năm. Việc thưởng thức trà dần dần đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống người dân nước Anh. Muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Anh, bạn không thể nào bỏ lỡ việc khám phá nét đẹp văn hóa thưởng thức trà ở Anh.

Trà bắt đầu được phổ biến ở nước Anh do những thủy thủ mang về từ Ấn Độ vào thể kỷ thứ 19. Khi đó, chỉ cỏ những nhà quý tộc hoặc những gia đình giàu có mới tiền để mua trà. Tuy nhiên, vào năm 1657 Thomas Garway bắt đầu bán trà tại cửa hàng cà phê của ông ở London và được rất nhiều người ưa thích, dần dần trà trở nên phổ biến hơn ở Anh, do được nhập nhiều hơn nên giá trà bắt đầu giảm xuống và ai cũng có thể thưởng thức trà. Dần dà, trà bắt đầu được trồng ở nước Anh và giới quý tộc khi đó rất thường xuyên tổ chức những bữa tiệc trong vườn trà, dùng bữa tối, khiêu vũ, ngắm pháo hoa và cùng nhau thưởng trà.

Ở Anh, nữ hoàng Catharine đã mời bạn bè vào phòng ngủ của mình và chia sẻ trà với họ. Những người đến uống trà là những quý tộc nữ của thế kỷ 18. Từ đó, trà ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống quý tộc Anh. Nữ hoàng Anne của nước Anh sau này cũng mê trà đến độ bà đã cho làm một chiếc ấm trà lớn bằng bạc để thay cho ấm trà tàu nhỏ bé.

Từ thế kỷ 18, những vườn uống trà trở nên rất phổ biến. Nơi này trở thành nơi tụ họp của các quý tộc, cả nam và nữ để thư giãn, giải trí, trong đó có cả những nhạc sỹ lừng danh mọi thời đại như Mozart và Handel. Những khu vườn trà này đã giúp trà trở thành thứ đồ uống thời thượng và là nơi cô gái và chàng trai có thể thoải mái, tự do gặp nhau. Tiệc trà chiều dần đã được phổ biến rộng rãi nhờ có sự phát triển của truyền thông vào cuối năm 1830, đầu năm 1840.


Ngày này, việc dùng trà đã trở thành một nét đẹp ẩm thực ở nước Anh, giờ trà chiều hằng ngày là một khoảng thời gian thư giãn của mỗi người, nó dường như trở thành một thói quen không thể thiếu của bất kỳ người Anh nào.

Trà thường được uống riêng, dùng kèm bánh ngọt hay có thể uống chung với sữa, đặc biệt là vào mùa đông, cần nhiều năng lượng. Ở một số làng quê nước Anh như vùng Cornwall, Devon, trà thường được phục vụ kèm với một khay bánh scone, ăn kèm mứt dâu và kem đông clotted đặc sản của vùng.

Để có cơ hội du ngoạn và khám phá xứ sở sương mù xinh đẹp với vé máy bay có giá ưu đãi, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay đi mỹ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt.Phòng Vé VietNam Airlines sẽ đồng hành cùng bạn trên các hành trình du lịch trên khắp thế giới. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

    Blogger Comment
    Facebook Comment